Mèo phong thủy dát vàng 165 triệu/con

Tượng mèo phong thủy được chế tác tinh xảo, trang trí bằng vàng thật 24K, số lượng giới hạn, được bán với giá 165 triệu đồng/con

Tại một sự kiện công nghệ lớn vừa diễn ra ở TP HCM, nhiều khách tham quan bất ngờ với gian hàng của một thương hiệu gốm sứ trưng bày tượng linh vật mèo hay mèo phong thủy tạo nên không khí Tết "mèo" – Quý Mão năm nay.

Mèo Ngũ Phúc, phiên bản giới hạn được giới thiệu tại một sự kiện công nghệ

Mèo Ngũ Phúc, phiên bản giới hạn được giới thiệu tại một sự kiện công nghệ

Nổi bật là tượng mèo ngũ phúc – ngũ hành 31,1cm, là sản phẩm mới của năm nay được chế tác giới hạn chỉ 36 con, mỗi con có giá bán 165 triệu đồng. Đây là tượng con vật có giá bán cao nhất của thương hiệu này, hơn gấp 2 lần tượng có giá bán cao thứ 2, là một tượng kỳ lân trang trí vàng.

Tượng mèo được trang trí bằng vàng thật 24K

Nhân viên gian hàng cho biết tác phẩm được làm thủ công bởi các nghệ nhân lành nghề trong 720 giờ, trải qua 12 công đoạn với hơn 30 nguyên liệu trong đó có vàng thật 24K. Tuy nhiên, hàm lượng vàng không được công bố vì mục đích dùng vàng là để trang trí.

Được biết, để có 36 thành phẩm mèo ngũ phúc – ngũ hành, thương hiệu này phải sản xuất ra gần 400 sản phẩm vì độ khó của sản phẩm, tỉ lệ hao hụt hơn 90%.

Tượng mèo ngũ phúc có chiều cao 31,1 cm

Ngoài sản phẩm đặc biệt trên, thương hiệu này còn có tượng mèo tượng mèo ngũ phúc 31,1 cm - men ngọc sương mờ có giá gần 54 triệu đồng được xếp vào nhóm "bán chạy" trong mùa Tết.

Còn lại, theo khảo sát của phóng viên Báo Người Lao Động, các tượng mèo phong thủy của thương hiệu này có giá đa dạng từ hơn 700.000 – 27,5 triệu đồng/con.

Những chú mèo trang trí - phong thủy cho mùa Tết năm nay

Tết 2023 là Tết "mèo" nên các tượng mèo phong thủy được bán rất đa dạng, nhiều mẫu mã, kích cỡ và giá tiền. Người ít tiền có thể mua với giá vài chục ngàn đồng đến vài trăm ngàn đồng/con; còn lại phổ biến ở mức vài triệu đồng/con được nhiều người chọn mua để trang trí mùa Tết.

Ngọc Ánh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/kinh-te/meo-phong-thuy-dat-vang-165-trieu-con-20230108071951558.htm