Mẹo loại bỏ mảng bám răng

Những mảng bám trên răng không những làm mất thẩm mỹ, còn gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Chúng ta có thể loại bỏ chúng với những mẹo dưới đây.

Vỏ cam, chanh: Vỏ cam phơi khô xay thành bột mịn, sau đó trộn bột vỏ cam với kem đánh răng thành hỗn hợp nhuyễn để dùng đánh răng hàng ngày. Hỗn hợp vỏ cam, kem đánh răng sẽ giúp răng sáng bóng và làm bong dần lớp mảng bám răng khó chịu.

Xay vỏ chanh thật nhỏ sau đó trộn đều với bột nở và muối tinh, cho thêm một thìa nước sôi để nguội vào hỗn hợp rồi trộn sền sệt vừa phải. Dùng hỗn hợp vỏ chanh, bột nở và muối để đánh răng sau khi đánh răng bằng kem. Hoặc có thể dùng thay kem đánh răng.

Để ngăn ngừa mảng bám răng, quan trọng là có thói quen vệ sinh răng miệng tốt. Ảnh minh họa.

Để ngăn ngừa mảng bám răng, quan trọng là có thói quen vệ sinh răng miệng tốt. Ảnh minh họa.

Trộn một muỗng canh ngải cứu và 2 muỗng canh rượu lên men và để trong khoảng 2 giờ, sau đó dùng hỗn hợp này để đánh răng. Các mảng bám răng sẽ bị loại bỏ nhanh chóng.

Hạt hướng dương và hoa chanh: Cần 2 muỗng cà phê hạt hướng dương và 2 muỗng cà phê hoa chanh đun cùng 0,5 lít nước lọc trong 30 phút, dùng hỗn hợp này chải răng sau mỗi bữa ăn.

Một lựa chọn nữa để chống lại các vi khuẩn gây mảng bám răng là dùng giấm táo súc miệng và sau đó súc lại bằng nước.

Lấy một lượng đường nâu vừa phải đặt vào miệng, ngậm khoảng 15 phút, để cả hàm răng đều ngâm trong nước đường, sau đó dùng bàn chải cứng đánh đi đánh lại 2-3 phút, rồi dùng nước muối nhạt đánh răng 1-2 phút. Mỗi ngày làm 2 lần. Phương pháp này hơi phức tạp, nhưng làm liên tục trong khoảng 1 tuần sẽ thấy mảng bám răng sạch đi rõ rệt.

Theo khoahocdoisong.vn

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/doi-song/202405/meo-loai-bo-mang-bam-rang-96a1976/