Mẹo làm sạch ấm siêu tốc cực đơn giản chỉ với 1 que tăm

Chỉ với một chiếc tăm, bạn có thể làm cho chiếc ấm siêu tốc sạch sẽ và hoạt động tốt hơn.

Mẹo vệ sinh ấm siêu tốc chỉ với que tăm

Ấm siêu tốc là thiết bị điện mà hầu như gia đình nào cũng có. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, ấm dễ gặp tình trạng trục trặc, thậm chí không vào điện. Nếu gặp vấn đề này, bạn không nên vội vàng vứt bỏ ấm cũ đi mua ấm mới bởi nguyên nhân khiến ấm không vào điện có thể là do bộ phận kết nối của ấm bị bẩn, ảnh hưởng đến khả năng tiếp điện. Lúc này, bạn cần vệ sinh ấm để loại bỏ các cặn bẩn đó.

Để vệ sinh ấm siêu tốc, bạn cần một chiếc tăm nhọn và một ít bông. Ngoài ra, hãy chuẩn bị thêm một ít cồn hoặc rượu mạnh. Bọc một ít bông vào đầu que tăm (nhớ cuốn chặt tay để bông không bị bong ra trong quá trình vệ sinh ấm). Nhúng đầu bông vào cồn hoặc rượu. Sau đó, dùng tăm bông này để lau sạch chân ấm, các khe hở ở chân đế. Lặp đi lặp lại thao tác nhiều lần cho đến khi lấy hết các cặn bẩn bên trong ra sau đó thử cắm lại ấm.

Nói chung, nếu gặp tình trạng ấm siêu tốc không vào điện, bạn hãy thử làm sạch ấm trước bằng phương pháp nêu trên.

Mẹo hay giúp loại bỏ cặn bẩn trong ấm siêu tốc

Với những nguyên liệu sẵn có trong nhà, bạn có thể vệ sinh ấm siêu tốc một cách nhanh chóng, giúp ấm sạch cặn bẩn và luôn như mới.

-Dùng giấm hoặc chanh

Bạn dùng giấm hoặc thái ngang quả chanh ra làm 5 - 6 lát. Cho những lát chanh đã thái hoặc giấm vào trong ấm rồi đổ nước lọc vào, bật ấm và đun nước. Để nước sôi một lúc rồi đổ toàn bộ chanh hoặc giấm ra ngoài. Cuối cùng, bạn tráng lại ấm bằng nước là được.

-Dùng vỏ trứng

Đập vụn vỏ trứng, đặt vào trong ấm đun nước, đổ nước lọc vào khoảng nửa ấm, dùng đũa quấy đều, sau đó đun tầm nửa tiếng. Đổ vỏ trứng ra, làm sạch với nước như thông thường.

-Dùng baking soda

Bỏ một thìa nhỏ baking soda vào, đun sôi lên vài phút là cặn có thể được loại bỏ. Bạn cũng có thể đổ baking soda 1%, thêm 500ml bia hoặc nước, lau nhẹ đáy ấm là sạch. Chỉ cần như vậy là bạn đã có một chiếc ấm siêu tốc sạch cặn rồi.

-Dùng nước coca

Đổ 1 lon coca vào ấm siêu tốc và ngâm khoảng 1 giờ. Đổ nước ra và lấy khăn lau nhẹ, mọi cặn bã đọng lại trên ấm đều được loại bỏ sạch sẽ. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể đun sôi coca rồi dùng thìa gỗ khuấy đáy ấm trong vòng vài phút, sau đó rửa lại bằng nước là được.

-Dùng vỏ khoai tây

Gọt vỏ khoai tây cho vào ấm siêu tốc, đổ nước lọc vào ấm, sau đó đun sôi trong 10 phút rồi rửa sạch lại với nước, những vết cặn sẽ được loại bỏ.

-Dùng than hoạt tính

Ấm siêu tốc không sử dụng lâu ngày dễ bị bám bụi và khó tẩy rửa. Cách nhanh nhất để làm sạch bụi trong ấm siêu tốc chính là sử dụng than hoạt tính. Dùng một chiếc khẩu trang than hoạt tính (mua ở tiệm thuốc) bỏ vào trong ấm siêu tốc, đổ nước vào và đun sôi. Than hoạt tính trong khẩu trang có công dụng hút sạch bụi bẩn bên trong ấm.

Mẹo bảo quản ấm siêu tốc luôn như mới

-Luôn rút phích cắm sau khi sử dụng ấm.

-Không để nước bên trong ấm siêu tốc quá lâu, tránh đóng cặn và gỉ sét.

-Sau khi sử dụng, úp ngược ấm, để khô.

-Đặt ấm và đế tiếp điện ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, khô ráo.

-Không xả nước hoặc đặt ấm siêu tốc vào chậu nước để làm sạch, tránh việc các bộ phận của ấm tiếp xúc với nước, gây chập điện hoặc cháy trong quá trình sử dụng.

Minh Hoa (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/meo-lam-sach-am-sieu-toc-cuc-don-gian-chi-voi-1-que-tam-a668630.html