Medvedev: Nga sẽ sống mà không cần gia nhập WTO

  Gốc

  (GDVN) - Nước Nga sẽ sống ngay cả khi không được gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) - Tổng thống Dmitry Medvedev cho biết trong một tuyên bố hôm 19/10.

  "Nếu chúng ta nói rằng chúng ta không phù hợp với nó (WTO) vì một số lý do nào đó, thì chúng ta vẫn sẽ có thể sống mà không có nó. Đây là một điều hoàn toàn đúng và tôi hoàn toàn thành thật" - ông Medvedev nói.

  Thủ tướng Medvedev cũng gửi thêm lời nhắn nhủ tới mọi người và các đối tác tham gia đàm phán với Nga về việc gia nhập rằng, việc đưa nước Nga trở thành một thành viên của WTO không chỉ vì lợi ích của riêng nước Nga mà còn vì cả lợi ích của các công ty nước ngoài.

  Nga, nền kinh tế lớn duy nhất trên thế giới vẫn đứng ngoài WTO, đã nỗ lực đàm phán tham gia tổ chức này trong khoảng 18 năm qua và đã hy vọng có thể kết thúc nó vào cuối năm nay.

  Nhưng các trở ngại vẫn còn khi hồi đầu tháng này các vòng đàm phán với Gruzia đã kết thúc mà không đạt được kết quả nào.

  Trong khi đó, hôm 18/10, Nga đã ký một thỏa thuận thương mại tự do với hầu hết các nước CIS. Đầu năm nay, Nga đã thiết lập một khu vực hải quan với Kazakhstan và Belarus.

   Nguồn Giáo Dục VN: http://giaoduc.net.vn/quoc-te/medvedev-nga-se-song-ma-khong-can-gia-nhap-wto/65276.gd