Máy bay không người lái Ukraine tấn công cơ sở công nghiệp-quân sự của Nga ở Tatarstan

Truyền thông Ukraine cho biết, máy bay không người lái của Tình báo Quốc phòng nước này tiếp tục tấn công cơ sở công nghiệp-quân sự của Nga ở Tatarstan.

Tờ Pravda dẫn nguồn tin từ Tình báo Quốc phòng Ukraine (DIU) cho biết, chiều 23/5, Tình báo Quốc phòng Ukraine tiếp tục sử dụng máy bay không người lái (UAV) phá hủy cơ sở hạ tầng của tổ hợp công nghiệp quân sự Liên bang Nga ở Tatarstan.

Nguồn tin tiết lộ, UAV đã tấn công các mục tiêu ở Kazan và Nizhnekamsk, nơi có nhiều công ty quan trọng chuyên sản xuất các sản phẩm quân sự.

Máy bay không người lái Ukraine tấn công cơ sở công nghiệp-quân sự của Nga ở Tatarstan. Nguồn: Astra

Truyền thông địa phương đưa tin, một chiếc máy bay không người lái đã bị lực lượng phòng không Nga phá hủy, chiếc còn lại bay về Gainullina.

Cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine buộc các nhân viên phải sơ tán khỏi nhà máy lọc dầu Taneco, nhà máy Orgsintez và doanh nghiệp Taif. Liên quan đến vụ việc, các sân bay ở Nizhnekamsk và Kazan cũng tạm thời ngừng hoạt động.

Chính quyền địa phương và các cơ quan an ninh Nga thực hiện nhiều biện pháp cần thiết để ngăn chặn các mối đe dọa tiếp theo và đảm bảo an toàn cho người dân. Đến thời điểm hiện tại, Nga chưa đưa ra báo cáo về thương vong cũng như thiệt hại về tài sản.

Ukraine gần đây gia tăng các cuộc tấn công vào nhà máy và cơ sở lọc dầu của Nga. Được biết, đây không phải lần đầu lực lượng Ukraine thực hiện tấn công Tatarstan. Trước đó, vào đầu tháng 4 năm nay, lực lượng Ukraine đã thực hiện cuộc tập kích vào đặc khu kinh tế Alabuga của Cộng hòa Tatarstan, khiến ít nhất 6 người bị thương.

Quỳnh Như

Theo Pravda

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/may-bay-khong-nguoi-lai-ukraine-tan-cong-co-so-cong-nghiep-quan-su-cua-nga-o-tatarstan-post1639870.tpo