Máy bay chở hơn 150 người cháy động cơ lúc khởi hành

Chiếc Airbus A320 thuộc hãng hàng không United Airlines (Mỹ) bất ngờ cháy động cơ khi chuẩn bị cất cánh rời O'Hare, ảnh hưởng tới lịch trình của 148 hành khách và 5 thành viên trong phi hành đoàn.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), chuyến bay United Flight 2091 của hãng hàng không United Airlines chuẩn bị rời Sân bay Quốc tế O'Hare, thành phố Chicago, đến Sân bay Quốc tế Seattle-Tacoma, Washington, vào khoảng 14 giờ chiều ngày 27/5 (giờ địa phương) đã phải hủy bỏ do động cơ bốc cháy đột ngột khi máy bay đang trên đường băng và sắp sửa cất cánh.

Một máy bay của hãng United Airlines. Ảnh: New York Times.

Một máy bay của hãng United Airlines. Ảnh: New York Times.

Các quan chức của Cục Hàng không Chicago (CDA) thông báo tình hình đã được giải quyết mà không phát sinh thêm sự cố nào.

Sau vụ việc, chiếc máy bay Airbus A320 đã được kéo ra cổng. Toàn bộ 148 hành khách và 5 thành viên trong phi hành đoàn đã rời khỏi máy bay an toàn. Đội ngũ nhân viên cứu hỏa và y tế đã tiếp cận chiếc phi cơ gặp sự cố nhưng không có báo cáo về thương tích.

Những hành khách bị ảnh hưởng đã được chuyển sang máy bay khác để tiếp tục hành trình.

Hiện tại, chưa rõ nguyên nhân khiến động cơ chiếc Airbus A320 bốc cháy.

Sự cố buộc FAA yêu cầu tạm dừng các chuyến bay đến O'Hare. Tất cả đều diễn ra trong bối cảnh cơn sốt du lịch đang đạt ngưỡng kỷ lục.

Mời độc giả xem thêm video: Hành khách nhảy khỏi cửa thoát hiểm máy bay trước giờ khởi hành

Hà Phương (Theo yahoo!news)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/may-bay-cho-hon-150-nguoi-chay-dong-co-luc-khoi-hanh-1994931.html