Mất 5 tiếng để nối 3 ngón tay bị đứt rời cho nam bệnh nhân ở Long Khánh

Ngày 23-5, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, các bác sĩ đã nối thành công 3 ngón tay bị đứt rời trên 1 bàn tay cho một bệnh nhân nam. Ca phẫu thuật kéo dài suốt 5 tiếng.

Các bác sĩ mất 5 tiếng để nối 3 ngón tay bị đứt rời cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Các bác sĩ mất 5 tiếng để nối 3 ngón tay bị đứt rời cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Theo đó, bệnh nhân Nguyễn Minh Tài, 34 tuổi, ngụ phường Xuân Trung, thành phố Long Khánh đã nhập viện trong tình trạng đứt lìa 3 ngón tay của bàn tay trái. Bệnh nhân đã được chuyển thẳng vào phòng phẫu thuật để các bác sĩ nối lại 3 ngón tay trên.

Bác sĩ Hoàng Trung Dũng, Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh - người trực tiếp mổ cho bệnh nhân cho biết, nhờ người nhà bệnh nhân biết cách bảo quản ngón tay sau khi bị đứt lìa (bỏ ngón tay bị đứt lìa vào trong gạc ẩm rồi cho vào thùng đá) nên khả năng cứu sống ngón tay khá cao. Tuy nhiên, khi mổ, ngón trỏ bị bầm dập nhiều nên bác sĩ phải tìm và đưa đoạn mạch máu và tĩnh mạch ở mu bàn tay để ghép và nối ngón tay này.

Được biết, trong lúc đang làm việc thì anh Tài đã bị máy cuốn cắt đứt 3 ngón tay cùng lúc.

Bích Nhàn

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/tin-moi/202405/mat-5-tieng-de-noi-3-ngon-tay-bi-dut-roi-cho-nam-benh-nhan-o-long-khanh-93f2849/