Mất 1 tỷ đồng vì 'tình một đêm'

Công an Đà Nẵng cảnh báo, hiện có một số đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức 'làm nhiệm vụ tình một đêm' nhắm tới những người đàn ông 'ham của lạ'.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao, Công an Đà Nẵng phát hiện, gần đây có nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook mạo danh các nhà hàng, khách sạn, bar, vũ trường nổi tiếng ở Đà Nẵng quảng cáo dịch vụ hẹn hò trực tuyến, mua dâm, mại dâm,…

Các đối tượng tạo tài khoản Facebook và sử dụng tên, hình ảnh, logo thương hiệu của các nhà hàng, khách sạn, bar, vũ trường có thật trên địa bàn Đà Nẵng nhằm tạo lòng tin với nạn nhân, sau đó chạy quảng cáo Facebook với nội dung khiêu dâm như "Hệ thống gái gọi toàn quốc", "Gái gọi", "Tình một đêm",….

Sau khi nộp tiền vào tài khoản, khách hàng sẽ được các đối tượng lừa đảo cấp “thẻ hẹn hò online” có hạn sử dụng 12 tháng. Ảnh minh họa

Sau khi nộp tiền vào tài khoản, khách hàng sẽ được các đối tượng lừa đảo cấp “thẻ hẹn hò online” có hạn sử dụng 12 tháng. Ảnh minh họa

Khi có người tiếp cận, các đối tượng dẫn dụ nạn nhân tham gia vào các hội nhóm Telegram và hướng dẫn truy cập trang website giả mạo để đăng ký tài khoản và sử dụng các dịch vụ khiêu dâm như: xem video đồi trụy người thật không giới hạn, giảm giá 50%, tắm chung với khách....

Sau khi đăng ký thành công, đối tượng tiếp tục hướng dẫn nạn nhân nộp thêm 1 triệu đồng để tham gia "gói nhiệm vụ tình một đêm".

Hoàn thành nhiệm vụ, đối tượng lập tức chuyển khoản cho nạn nhân 1,2 triệu đồng và thêm nạn nhân vào một nhóm kín trên Telegram gồm nhiều tài khoản khác đăng các hình ảnh gợi cảm khoe đã "sở hữu" được các cô gái xinh đẹp.

Thực chất các tài khoản trong nhóm này đều là tài khoản ảo của các đối tượng nhằm tạo lòng tin cho nạn nhân tiếp tục nộp thêm tiền làm nhiệm vụ với hy vọng "sở hữu" được các cô gái xinh đẹp.

Tuy nhiên, khi số tiền nộp ngày càng lớn, đối tượng liên tục lấy cớ nạn nhân thao tác sai và yêu cầu nộp thêm tiếp, sẽ được rút hết toàn bộ số tiền. Đến khi nạn nhân không còn khả năng nộp tiền đối tượng nhanh chóng chặn liên lạc và chiếm đoạt số tiền đã nộp. Những nạn nhân của thủ đoạn này thường xấu hổ nên không dám trình báo với cơ quan công an.

Đặc biệt, việc các đối tượng sử dụng tên, hình ảnh, logo thương hiệu của các nhà hàng, khách sạn, bar, vũ trường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các doanh nghiệp này và tác động xấu đến môi trường du lịch, dịch vụ của thành phố Đà Nẵng nói chung.

Điển hình, mới đây, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao, Công an Đà Nẵng tiếp nhận tin báo của ông V.N (trú tại Hà Nội) về việc bị lừa với thủ đoạn trên với tổng số tiền bị lừa lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Trước tình hình trên, để chủ động phòng ngừa với loại tội phạm này, Phòng An ninh mạng phòng, chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao, Công an Đà Nẵng khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác trước các ứng dụng hẹn hò online thu hút nhiều người tham gia.

Đây là cơ hội để những đối tượng xấu lợi dụng tình cảm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. Khi gặp các trường hợp như trên, người dân phải báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Duy Hưng

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/mat-1-ty-dong-vi-tinh-mot-dem-169231210102206225.htm