Man.United vẫn thận trọng cân nhắc về tình hình của Greenwood

Các thủ tục tố tụng hình sự đối với tiền đạo Mason Greenwood của Man.United đã bị 'đình chỉ', cảnh sát và các công tố viên cho biết hôm thứ năm. Tuy nhiên, đội chủ sân Old Trafford khẳng định chỉ tiến hành đánh giá của riêng họ sau khi vụ án hình sự thật sự kết thúc.

Từ việc trắng án ở tòa đến cơ hội trở lại sân cỏ vẫn còn xa với Mason Greenwood.

Từ việc trắng án ở tòa đến cơ hội trở lại sân cỏ vẫn còn xa với Mason Greenwood.

Tài năng 21 tuổi người Anh đã đối mặt với phiên tòa vào tháng 11 sau những cáo buộc về hành vi cưỡng hiếp, hành hung và cưỡng chế hành vi. Tuy nhiên, các thủ tục tố tụng hình sự đối với Greenwood vừa bị đình chỉ hôm thứ năm. Giải thích về thông báo, Cơ quan Công tố (CPS) cho biết các nhân chứng quan trọng đã rút lại sự tham gia của họ. Người phát ngôn của CPS nhấn mạnh: “Sự kết hợp giữa việc các nhân chứng quan trọng rút lui và không có tài liệu mới được đưa ra ánh sáng, có nghĩa là không còn khả năng kết án nữa”.

Trong khi, Cảnh sát trưởng Michaela Kerr, thuộc Cảnh sát Greater Manchester, cho biết: “Chúng tôi muốn chia sẻ tin tức rằng người đàn ông 21 tuổi, người đã bị bắt và bị buộc tội liên quan đến một cuộc điều tra được mở vào tháng 1-2022, không còn phải đối mặt với các thủ tục tố tụng hình sự liên quan đến việc này”.

Tuy nhiên, cả 2 cơ quan này đều nhấn mạnh vụ án có thể có thay đổi nếu có thêm sự tố cáo hoặc bằng chứng mới. CPS nói thêm rằng họ khuyến khích “bất kỳ nạn nhân tiềm năng nào hãy đến báo cáo với cảnh sát”.

Man.United cũng ra thông báo ngay sau đó: “Manchester United lưu ý quyết định của Cơ quan Công tố rằng tất cả các cáo buộc chống lại Mason Greenwood đã bị hủy bỏ. CLB hiện sẽ tiến hành quy trình của riêng mình trước khi xác định các bước tiếp theo. Chúng tôi sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào nữa cho đến khi quy trình đó hoàn tất”. Các nguồn tin nói với ESPN rằng, đội chủ sân Old Trafford có thể chỉ tiến hành đánh giá của riêng họ sau khi vụ án hình sự kết thúc. Vì vậy, với việc vẫn chưa thể đưa ra khung thời gian cụ thể, Greenwood sẽ không thi đấu hoặc tập luyện với Man.United. Greenwood chơi trận cuối cùng cho Quỷ đỏ cách đây hơn một năm, trong chiến thắng 1-0 trước West Ham vào ngày 22-1-2022.

Về phần mình, Greenwood cho biết anh “cảm thấy nhẹ nhõm vì vấn đề này đã kết thúc và tôi muốn cảm ơn gia đình, những người thân yêu và bạn bè của tôi vì sự hỗ trợ của họ. Sẽ không có bình luận gì thêm vào lúc này”.

VIỆT TÙNG

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/manunited-van-than-trong-can-nhac-ve-tinh-hinh-cua-greenwood-post677520.html