Mãn nhãn, xúc động với 'biên niên sử' về lực lượng Cảnh sát Cơ động

SVVN - Chương trình nghệ thuật '50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vinh quang' là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động (15/4/1974 – 15/4/2024). Chương trình nói về lực lượng Cảnh sát Cơ động từ những ngày đầu mới thành lập, trải qua các giai đoạn trưởng thành, phát triển cho đến hôm nay.

Chương trình nghệ thuật 50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vinh quang được Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động phối hợp với Nhà hát Ca múa nhạc CAND, trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức, diễn ra tối ngày 13/4, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội.

Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến dự chương trình. Cùng dự có các lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động và đông đảo cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát Cơ động.

50 năm Cảnh sát Cơ động – Những chặng đường vinh quang là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động (15/4/1974 – 15/4/2024). Chương trình nói về lực lượng Cảnh sát Cơ động từ những ngày đầu mới thành lập, trải qua các giai đoạn trưởng thành, phát triển cho đến hôm nay.

Chương trình gồm nhiều tiết mục ca, múa, nhạc được dàn dựng công phu, quy tụ đông đảo nghệ sĩ, trong đó có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng ở trong và ngoài lực lượng CAND tham gia.

Trong số 300 nghệ sĩ, chiến sĩ biểu diễn trong chương trình, số lượng cán bộ, chiến sĩ, nghệ sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát Cơ động chiếm khoảng 130 người, thuộc Đoàn Nghi lễ CAND và Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm số 1.

Chương trình nghệ thuật 50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vinh quang gồm 4 chương: Chặng đường vẻ vang - Những mốc son lịch sử; Vì bình yên cuộc sống; Quả đấm thép giữa thời bình; Mãi một niềm tin theo Đảng.

Ca sĩ Trọng Tấn biểu diễn tại chương trình.

Trước khi tổng duyệt lần đầu tại Nhà hát Hồ Gươm, chương trình đã có 3 ngày hợp luyện tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động.

Nhiều tác phẩm gây ấn tượng với khán giả như màn hát múa Chạm vào quá khứ - những chặng đường vẻ vang, ca khúc Khát vọng xanh (sáng tác: Nhạc sĩ Xuân Thủy), múa Điểm nóng vùng cao, ca khúc Một đời người, một rừng cây (sáng tác: nhạc sĩ Trần Long Ẩn)...

Chương trình không chỉ tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh xương máu cho Tổ quốc, nhân dân, mà còn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với thân nhân của các chiến sĩ.

Dương Triều - Ngọc Ánh

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/man-nhan-xuc-dong-voi-bien-nien-su-ve-luc-luong-canh-sat-co-dong-post1628740.tpo