Malaysia sở hữu nhiều xe Ferrari nhất Đông Nam Á

Câu lạc bộ chủ xe Ferrari tại Malaysia lập kỷ lục về số lượng xe Ferrari tề tựu đông nhất với 297 xe.

Câu lạc bộ chủ sở hữu Ferrari Malaysia (FOCM) mới đây đã tập hợp các xe Ferrari đăng ký ở Malaysia trong một sự kiện tại thủ đô Kuala Lumpur diễn ra từ 18 - 20/5/2024.

Tại đây, tổng cộng 297 chiếc Ferrari đã được tập hợp để đếm chính thức, giúp câu lạc bộ này được ghi danh vào sách kỷ lục Malaysia về số lượng xe Ferrari đông nhất trong một sự kiện.

Giấy chứng nhận kỷ lục quốc gia Malaysia được trao cho Chủ tịch FOCM Abu Rizal Bakri và Giám đốc điều hành nhà phân phối Ferrari tại Malaysia, ông Zahir Kelvin Ong.

297 chiếc Ferrari tề tựu tại một lễ hội của chủ xe tại Malaysia, quốc gia có nhiều Ferrari nhất Đông Nam Á. Ảnh: FOCM.

297 chiếc Ferrari tề tựu tại một lễ hội của chủ xe tại Malaysia, quốc gia có nhiều Ferrari nhất Đông Nam Á. Ảnh: FOCM.

Theo thống kê của Ferrari, Malaysia cũng là quốc gia có số người sở hữu siêu xe thương hiệu Ý nhiều nhất ở Đông Nam Á.

Lý do là Malaysia chỉ cách Singapore một cây cầu, nơi đảo quốc sư tử có nhiều người siêu giàu cư ngụ nhưng việc sở hữu ô tô chỉ trong 10 năm, theo quy định của Singapore.

Do đó siêu xe cũ hết niên hạn sử dụng tại Singapore được bán sang Malaysia với mức giá rẻ, hợp túi tiền những người đam mê siêu xe ở đất nước này.

Vì thế, gần 300 chiếc Ferrari đang sử dụng ở Malaysia rất đa dạng kiểu loại, từ những mẫu xe đời cũ như Ferrari 308 GTS, 328 GTB, Dino, F355 Berlinetta và 360 Modena, cho đến những mẫu xe hiện đại hơn như 458 Italia , SF90 Stradale và thậm chí cả một siêu xe đầy hào quang LaFerrari Aperta.

Đầu tháng 5, siêu phẩm Ferrari Daytona SP3 đã chính thức có mặt tại Đông Nam Á, được bàn giao cho một khách hàng VIP tại Singapore.

Siêu xe này có giá khởi điểm là 2 triệu USD (50 tỷ đồng), chỉ được sản xuất đúng 599 chiếc trên toàn thế giới.

Malaysia là thị trường ô tô lớn thứ ba ở Đông Nam Á, sau Indonesia và Thái Lan, sản lượng tiêu thụ khoảng 600 nghìn xe/năm.

Lam Anh

Nguồn Xe Giao Thông: https://xe.baogiaothong.vn/malaysia-so-huu-nhieu-xe-ferrari-nhat-dong-nam-a-192240522161827134.htm