Mái ấm của các nữ tu nuôi dưỡng hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Những năm qua, các nữ tu luôn vận động, tuyên truyền bà con Công giáo đoàn kết, phát huy kế thừa truyền thống 'Kính Chúa, yêu nước ', tinh thần 'Sống phúc âm trong lòng dân tộc.'

Các nữ tu luôn dành tình cảm đặc biệt cho các con. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Các nữ tu luôn dành tình cảm đặc biệt cho các con. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Niềm vui của Nữ tu Catarina Trần Thị Thắm, Tổng phụ trách Dòng mến Thánh giá Phát Diệm với các trẻ em khuyết tật tại Cơ sở Cộng đoàn Nhà mẹ xã Lưu Phương (Kim Sơn, Ninh Bình) thuộc Hội Dòng Mến Thánh giá Phát Diệm. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Cơ sở Cộng đoàn Nhà mẹ xã Lưu Phương (Kim Sơn, Ninh Bình) thuộc Hội Dòng Mến Thánh giá Phát Diệm được thành lập năm 1902 với mục đích hỗ trợ cộng đồng giáo dân chăm sóc, giáo dục trẻ em thuộc gia đình nghèo, trẻ em khuyết tật.

Những năm gần đây cơ sở Dòng có điều kiện mở rộng trường lớp khang trang nên thu hút nhiều con em của các gia đình Công giáo và ngoại đạo theo học. Các nữ tu luôn dành tình yêu thương cho các trẻ em khuyết tật, tự kỷ. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Các nữ tu chăm sóc trẻ em khuyết tật, tự kỷ tại cơ sở. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Ngoài việc nuôi dạy trẻ, các sơ luôn tích cực lao động, sản xuất, làm các vật dụng lưu niệm từ cây cói, buôn bán hàng tạp hóa nhỏ, tham gia lao động tự cung cấp để sinh hoạt và làm làm từ thiện.

Những năm qua, các nữ tu luôn vận động, tuyên truyền bà con Công giáo đoàn kết, phát huy kế thừa truyền thống “Kính Chúa, yêu nước ”, tinh thần “Sống phúc âm trong lòng dân tộc ” và tiêu chí “người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt.”

Không chỉ vậy, các nữ tu còn cùng với nhân dân giáo xứ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng Ninh Binh giàu về kinh tế, đẹp về nếp sống văn hóa, vững về quốc phòng an ninh.

Cùng với công tác giáo dục, nhiều năm nay Dòng Mến Thánh giá thuộc xã Lưu Phương còn mở một trung tâm khám chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền dân tộc để giúp đỡ các bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo; đồng thời kết hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Hội Chữ thập Đỏ ở địa phương mời các đoàn bác sỹ ở các bệnh viện tuyến Trung ương về khám bệnh và cấp, phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại các giáo xứ, không phân biệt lương hay giáo.

Các nữ tu luôn dành tình yêu thương cho trẻ em khuyết tật, tự kỷ. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/mai-am-cua-cac-nu-tu-nuoi-duong-hang-tram-tre-em-co-hoan-canh-kho-khan-post910695.vnp