Mách chàng cách xóa vết xước, mắt kính trong veo với 5 bước đơn giản

Tạp chí Người Đưa Tin
Gốc

Các vết trầy xước trên kính xảy ra vì nhiều lý do, từ thao tác cơ bản theo thời gian cho đến vô tình làm rơi và va đập. Trong mọi trường hợp, điều cần thiết là bạn phải biết cách loại bỏ các vết trầy xước trên kính để giữ cho cặp kính yêu thích của bạn tồn tại lâu hơn.

Bạn muốn biết làm thế nào để làm điều đó? Chúng ta ở đây có những lời khuyên tuyệt vời để giữ cho kính của bạn trong trẻo và rõ ràng. Phương pháp này hữu ích với mọi thứ, từ kính mắt thông thường hàng ngày đến kính râm. Vì vậy, dù bạn bị trầy xước như thế nào, kỹ thuật này sẽ giúp bạn xử lý tình huống. Đó là một sửa chữa nhanh chóng được thực hiện trong năm phút và chỉ sử dụng một số vật dụng gia đình phổ biến.

Các bước đơn giản

Bước 1: Bắt đầu với kính sạch. Chà kính mắt của bạn bằng chất tẩy rửa kính và vải sợi nhỏ để loại bỏ bụi và mảnh vụn.

Bước 2: Tạo hỗn hợp kỳ diệu. Sử dụng 1 đến 2 thìa cà phê baking soda với lượng nước vừa đủ để tạo thành hỗn hợp đặc sệt.

Bước 3: Tán nhuyễn. Che các khu vực dễ bị mòn, hư hỏng của ống kính bằng vải sợi nhỏ hoặc bông gòn, chà xát nhẹ nhàng theo chuyển động tròn với lực tối thiểu.

Bước 4: Làm lại lần cuối. Sau khi bạn phết hỗn hợp lên tất cả các khu vực bị hư hỏng, hãy rửa sạch kính bằng nước để loại bỏ cặn còn sót lại.

Những gì không nên làm

Có hai cách khắc phục phổ biến mà muốn bạn lưu ý, nhưng vẫn nên tránh. Chúng ta hãy xem xét các thủ thuật về kem đánh răng và dung dịch ăn mòn thủy tinh.

Bước 1: Bạn có thể thấy khuyến nghị phết kem đánh răng lên tròng kính và chà nhẹ để loại bỏ vết trầy xước. Mặc dù cách này hiệu quả, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải sử dụng kem đánh răng không gel, không mài mòn, không làm trắng, nếu không bạn có thể làm chiếc kính mắt trở nên tồi tệ hơn.

Bước 2: Một mẹo khác là sử dụng dung dịch ăn mòn thủy tinh để loại bỏ lớp phủ bị hư hỏng (như lớp phủ chống lóa) khỏi thấu kính. Về mặt kỹ thuật, điều này sẽ hiệu quả, nhưng bạn cũng đang gặp rủi ro ở đây. Nếu dung dịch đọng trên thấu kính quá lâu, chỉ cần lưu ý rằng bạn có thể sẽ gây ra thiệt hại nặng hơn nhiều so với một vết xước nhỏ — ngoài ra, bạn sẽ mất đi lợi ích của bất kỳ lớp phủ bảo vệ nào trên thấu kính của mình.

Và chỉ với năm bước đơn giản, kính của bạn sẽ chuyển từ trông giống như một cặp kính mờ đục thành một thứ có thể nhìn xuyên thấu. Nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của kính, hãy làm theo các bước sau để giữ kính mắt của bạn trông rõ như ban ngày.

Diễm Quỳnh

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/mach-chang-cach-xoa-vet-xuoc-mat-kinh-trong-veo-voi-5-buoc-on-gian-a595913.html