Mách bạn cách vệ sinh nồi chiên không dầu

  Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
  1 liên quanGốc

  Cách dưới đây giúp vệ sinh nồi chiên không dầu sạch sẽ chị em nội trợ chú ý nhé.

  Khử mùi nhựa trong nồi chiên không dầu

  Chanh cắt lát

  Bạn có thể vệ sinh nồi chiên không dầu tại nhà. Nguồn ảnh: Internet

  Bạn có thể vệ sinh nồi chiên không dầu tại nhà. Nguồn ảnh: Internet

  Bạn hãy cắt chanh tươi thành nhiều lát mỏng, sau đó đặt vào nồi chiên và điều chỉnh nhiệt độ của nồi lên 180 độ C và hẹn thời gian 4 phút. Thành phần axit nitric có trong chanh tươi có thể khử đi mùi nhựa khó chịu ở các nồi chiên mới.

  Bạn có thể lặp lại thao tác này thêm vài lần (nếu cần thiết) để loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây mùi, sau đó rửa nồi chiên bằng nước ấm cùng một chút xà bông rửa chén và để ráo.

  Dùng nước cốt chanh

  Bạn có thể dùng nước cốt chanh như một biện pháp thay thế cho các lát chanh đã đề cập ở trên. Khi sử dụng biện pháp này, bạn cần rót nước cốt chanh vào một cái bát (tốt nhất là bát bằng kim loại hoặc thủy tinh chịu nhiệt), sau đó đặt vào trong nồi, chỉnh nhiệt độ lên 200 độ C và hẹn 10 phút.

  Quá trình này nên lặp lại 2 lần để mùi nhựa được khử hoàn toàn. Sau khi nồi chiên của bạn nguội bớt, hãy mang ra rửa sạch lại bằng nước rửa chén và nước ấm, sau đó để ráo hoặc lau khô bằng khăn mềm trước khi sử dụng để tiến hành chế biến các món ăn nhé!

  Chi tiết cách vệ sinh bên ngoài nồi chiên không dầu

  Đầu tiên bạn cần phải ngắt nguồn điện để an toàn hơn khi vệ sinh.

  Sử dụng một tấm vải mềm ẩm có tẩm chất tẩy rửa nhẹ để vệ sinh, lau chùi nồi chiên bên ngoài lòng nồi và vỏ nồi. Chú ý bạn không nên sử dụng nước lau kính, chất tẩy rửa mạnh hay chất tẩy trắng cùng như không được sử dụng miếng cọ rửa quá cứng, sắc nhọn để tránh làm hư hỏng sản phẩm.

  Làm sạch các khe và vách nồi chiên, nơi có các thanh nhiệt với vải mềm ẩm có tẩm dung dịch tẩy rửa. Ở vị trí này thường dễ dàng bị bỏ quên khi thực hiện vệ sinh nồi chiên không dầu. Nhưng ở phía dưới các thanh đốt sẽ dễ bị bám dầu mỡ, và bị bẩn khá nhiều. Ngoài ra, lau sạch khay trước khi đem rửa sạch.

  Dùng vải sạch ẩm để lau lại các vị trí bên ngoài nồi mà bạn đã dùng khăn ẩm tẩm dung dịch tẩy rửa trước đó. Lau nhẹ nhàng và chờ khô là xong.

  Làm sạch lồng chiên

  Làm sạch chảo, khay nướng và rổ chiên bằng nước ấm, một ít xà phòng và miếng chùi rửa mềm. Để tiết kiệm thời gian, bạn còn có thể rửa bằng máy rửa chén. Nếu như vết bẩn cứng đầu dính vào rổ hoặc phía đáy chảo, ngâm chảo trong nước nóng với một ít xà phòng. Còn rổ đặt vào chảo và ngâm khoảng 10 phút, sau đó lau sạch. Đặc biệt lưu ý chỉ tái sử dụng khi nồi chiên khô hoàn toàn.

  Làm sạch các khe và vách nồi chiên, nơi có các thanh nhiệt

  Đây là vị trí khó làm sạch nhất và ít khi được để ý làm sạch nhất và hay bị bỏ quên nhất. Nhưng nếu bạn để ngửa nồi chiên lên và nhìn vào phía dưới các thanh đốt thì bạn sẽ thấy dầu mỡ bám khá nhiều. Bạn nên lấy các khăn giấy ướt, loại giấy dai làm từ vải không dệt, và khéo léo đưa khăn vào lau nhẹ nhàng các vết dầu bám ở đây. Dùng giấy ướt loại này thì lau xong bạn có thể bỏ giấy đi không phải giặt, giấy dai sẽ không bị dính xơ vào các khe bên trong nồi.

  Theo Tiêu dùng

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mach-ban-cach-ve-sinh-noi-chien-khong-dau/20220717111304575