'Ma men' vô cớ cầm dao đâm ba người nguy kịch

Một đối tượng nghiện rượu ở Đắk Lắk đã dùng dao đâm nguy kịch 3 người đi đường, dù không có mâu thuẫn từ trước.

Chiều 15/12, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Mạc Văn Sơn (48 tuổi, trú xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn), để điều tra về hành vi giết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 6 giờ ngày 6/11, Sơn cầm 1 con dao bầu đi trên đường thuộc khu vực giáp ranh giữa xã Cuôr Knia và xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn thì gặp ông V.V.L. (43 tuổi, trú cùng xã) và vô cớ đâm một nhát vào vùng bụng ông L.

Sau đó, đối tượng đi bộ khoảng 800m thì gặp bà T.T.N. (68 tuổi) và bà T.T.M. (52 tuổi) đều trú cùng xã. Sơn tiếp tục cầm dao đâm 5 nhát vào bà N. và 1 nhát vào bà M.

Đối tượng Sơn tại cơ quan công an

Đối tượng Sơn tại cơ quan công an

Hậu quả, cả 3 nạn nhân đều bị đâm trọng thương, nguy kịch. Sau khi gây án, Sơn đi bộ về nhà rồi dùng dao tự đâm vào bụng và cắt vào cổ tay.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt khống chế Sơn, cùng người dân đưa đối tượng và 3 nạn nhân đến bệnh viện.

Nhờ được cấp cứu kịp thời nên các nạn nhân giữ được tính mạng. Tuy nhiên, bà M. bị thương tật 60%; bà N. bị 49% và ông L. 6%.

Bước đầu, Công an xác định, giữa Sơn và các nạn nhân không có mâu thuẫn với nhau. Sơn sống một mình, từ trước đến nay chưa có tiền sử, bệnh lý về thần kinh, là người nghiện rượu nặng và luôn trong tình trạng say xỉn.

Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để xử lý Mạc Văn Sơn theo quy định của pháp luật.

Huỳnh Thủy-Nguyễn Thảo

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ma-men-vo-co-cam-dao-dam-ba-nguoi-nguy-kich-post1495493.tpo