Lưu Diệc Phi gửi lời chúc nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh tác giả Kim Dung

Lưu Diệc Phi gửi lời chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố nhà văn Kim Dung.

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố nhà văn Kim Dung, Lưu Diệc Phi đã xuất hiện trong clip gửi lời tri ân tới vị tác giả nổi tiếng. Nữ diễn viên chia sẻ: “Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của thầy Kim Dung, tôi hy vọng tinh thần sáng tác của thầy có thể được truyền lại mãi mãi”.

Vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp của Lưu Diệc Phi, khiến cô ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả chính là thể hiện một nhân vật trong tiểu thuyết Kim Dung.

Lưu Diệc Phi trong tạo hình Vương Ngữ Yên năm 15 tuổi.

Lưu Diệc Phi trong tạo hình Vương Ngữ Yên năm 15 tuổi.

Năm 15 tuổi, Lưu Diệc Phi vào vai Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ (2003). Vương Ngữ Yên được tác giả Kim Dung miêu tả là mỹ nhân sở hữu vẻ đẹp sắc nước hương trời và trí tuệ mẫn tiệp hơn người. Nàng ngây thơ, không rành thế sự nhưng lại thuộc làu tất cả kinh sách võ thuật trong thiên hạ.

Nhan sắc trong sáng, thanh thuần, khí chất thần tiên “không vướng bụi trần” của Lưu Diệc Phi giúp cô thông qua vai diễn Vương Ngữ Yên mà trở thành “thần tiên tỷ tỷ” duy nhất của làng giải trí Hoa ngữ.

Vai diễn này của Lưu Diệc Phi được đích thân tác giả Kim Dung hết lời khen ngợi. Ông bày tỏ: "Gặp Lưu Diệc Phi, khán giả mới hiểu tôi miêu tả vẻ đẹp Vương Ngữ Yên là chân thực đến mức nào. Nếu không phải Lưu Diệc Phi đóng Vương Ngữ Yên, hàng nghìn, hàng vạn khán giả sẽ cho rằng Kim Dung nói điều không tưởng. Sau khi cô ấy đóng, mọi người sẽ biết trên đời thực sự có một mỹ nhân sống động như vậy".

Lưu Diệc Phi có thể không phải người có diễn xuất tốt nhất, giá trị nhan sắc cũng tùy gu thẩm mỹ từng người nhưng để nói về độ hợp vai, khớp với nhân vật nhất thì cô chính là Vương Ngữ Yên “xé sách bước ra”.

Lưu Diệc Phi trong vai Tiểu Long Nữ.

Sau đó, vào năm 2006, Lưu Diệc Phi tiếp tục thể hiện một mỹ nhân tiểu thuyết Kim Dung nữa là Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp.

Dù có diễn xuất chưa chín mùi, ngoại hình của Lưu Diệc Phi vẫn được đánh giá là quá xuất sắc, hoàn toàn phù hợp với Tiểu Long Nữ thanh tạo thoát tục, khí chất thần tiên độc nhất vô nhị.

Lục Sa

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/luu-diec-phi-gui-loi-chuc-nhan-ky-niem-100-nam-ngay-sinh-kim-dung-202403021044058953.html