Lưu Diệc Phi diễn cảnh sinh con

Nhân vật Hoàng Diệc Mai do Lưu Diệc Phi đóng bước vào cuộc sống hôn nhân trong 'Câu chuyện hoa hồng'. Cảnh phim cô sinh con, mâu thuẫn với mẹ chồng khiến rating phim tăng vọt.

Bộ phim truyền hình Câu chuyện hoa hồng với sự tham gia của Lưu Diệc Phi, Đồng Đại Vi, Bành Quán Anh, Lâm Canh Tân, Hoắc Kiến Hoa, Vạn Thiến, Chu Châu… gây sốt ở Trung Quốc và nhiều quốc gia châu Á. Nữ chính Hoàng Diệc Mai do Lưu Diệc Phi thủ vai trải qua những cuộc tình với bốn người đàn ông, từ khi cô ở độ tuổi 20 đến năm 40 tuổi.

Sau khi chia tay với tình đầu Trang Quốc Đống (Bành Quán Anh đóng), Diệc Mai đi đến hôn nhân với Phương Hiệp Văn (Lâm Canh Tân thủ vai) - chàng trai thề non hẹn biển trao cho cô những gì tốt đẹp nhất.

Ở tập 25 mới nhất mở ra cuộc sống hôn nhân không như mơ của mỹ nhân vạn người mê Hoàng Diệc Mai. Cô mất đi sự tự tin vốn có, bị chồng quản thúc, không cho trưng diện, thậm chí điều khiển công việc của vợ. Anh giấu vợ tự ý từ chối công việc mới của Diệc Mai, chỉ muốn cô ở nhà chăm con.

Tính khí gia trưởng của Phương Hiệp Văn lộ rõ, Diệc Mai rơi vào hỗn loạn khi mang bầu, sinh con. Khi vợ bị động thai, Phương Hiệp Văn đón mẹ lên để chăm sóc cho cô. Từ đây mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu với những khác biệt trong phong cách sống bắt đầu lộ rõ.

Cao trào mẫu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu góp phần thúc đẩy thêm sự quan tâm của khán giả.

Mức độ nhiệt của phim trên Kuyun realtime đạt 2,2%. Nhiều khán giả cho rằng sự căng thẳng trong mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu là thần dược thúc đẩy mức rating phim.

Mẹ chồng không vừa ý con trai tự ý chọn vợ. Trong mắt mẹ chồng, Hoàng Diệc Mai như kẻ ăn bám. Bà cho rằng con dâu không biết làm việc, chăm sóc gia đình, lo sợ con trai vất vả kiếm tiền. Trong bữa ăn gia đình, bà cố ý không nói tiếng phổ thông để con dâu không hiểu.

Cảnh Hoàng Diệc Mai (Lưu Diệc Phi) sinh con gây xúc động. Video: CCTV.

Cảnh Hoàng Diệc Mai sinh con đầu lòng khiến nhiều người đồng cảm và khen diễn xuất chân thực của nữ diễn viên. Cô gào thét, mồ hôi nhễ nhại, môi trắng bệnh. Chứng kiến em gái trải qua cơn đau đớn, Hoàng Chấn Hoa (Đồng Đại Vi đóng) nóng lòng muốn Diệc Mai được tiêm giảm đau, nhưng mẹ chồng cô không đồng ý vì sợ ảnh hưởng đến em bé. “Phụ nữ sinh con đều phải trải qua cơn đau đớn một phen. Không cần dùng đến thuốc tê. Không tốt cho đứa trẻ” - mẹ chồng cho hay.

Mặc sự thúc giục, lo lắng từ anh trai, Phương Hiệp Văn vẫn do dự, sau đó mới ký vào giấy không đồng ý tiêm giảm đau.

Mang tư tưởng trọng nam khinh nữ khi Hoàng Diệc Mai sinh con gái. Vừa thấy mặt cháu, bà thất vọng: “Làm ầm ĩ cả buổi, cuối cùng sinh con gái thôi sao”. Bà nói tại sao chăm con gái phải tốn kém, nhưng nếu là cháu trai có mệt mỏi cũng đáng. Con dâu mới ở cữ, bà vội thúc giục sinh thêm em bé vì “đằng nào cũng một công nuôi”.

Hà Trang

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/luu-diec-phi-dien-canh-sinh-con-post1647623.tpo