Lượng khách tham gia tour du lịch nội đô Thành phố Hồ Chí Minh tăng cao

Du lịch văn hóa, lịch sử, tham quan thành phố tạo sức hút với du khách nhờ tung ra sản phẩm mới lạ cũng như cải tiến hành trình tour hấp dẫn hơn.

Trụ sở HĐND, UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN

Trụ sở HĐND, UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN

Thống kê tại nhiều điểm đến du lịch ở Thành phố Hồ Chí Minh, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày và đúng vào dịp cuối tuần nên số lượng khách tham gia tour du lịch nội đô Thành phố Hồ Chí Minh tăng đột biến.

Trong đó, du lịch văn hóa, lịch sử, tham quan thành phố tạo sức hút với du khách nhờ tung ra sản phẩm mới lạ cũng như cải tiến hành trình tour hấp dẫn hơn.

Điển hình, Chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh được triển khai lần đầu tiên trong dịp lễ 30/4/2023, đã trở lại dịp lễ Quốc khánh 2/9/2023 và thu hút 65 đoàn khách tham quan, với 1.614 khách.

Đồng thời, trong lần trở lại này, chương trình chào đón sự tham gia của một số cơ quan ngoại giao nước ngoài, du học sinh Lào, Campuchia, du khách quốc tế, kiều bào; các đoàn thể, học sinh, sinh viên... đến tham quan, trải nghiệm.

Hầu hết du khách đều cảm thấy phấn khởi được tham quan công trình kiến trúc hơn 100 tuổi, tìm hiểu về lịch sử của Thành phố Hồ Chí Minh và mong muốn chương trình tiếp tục tổ chức định kỳ, đáp ứng nhu cầu của nhiều du khách. Bên cạnh đó, một số khách tham quan cho biết, hành trình quan tại Trụ sở Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh để lại cho họ ấn tượng tốt đẹp về thành phố thân yêu với những nét văn hóa, lịch sử đặc trưng đầy tự hào.

Là một trong những du khách tham gia Chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Mậu Hiệp cho biết rất phấn khởi chiêm ngưỡng kiệt tác về kiến trúc độc đáo. Đặc biệt, xuyên suốt hành trình tour thuộc chương trình, người dân được tạo điều kiện tiếp xúc, tham quan... đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc thân thương, gần gũi, đoàn kết...

Trong khi đó, điểm đến Du lịch văn hóa Suối Tiên, Thành phố Hồ Chí Minh góp phần vào sự phát triển đời sống tinh thần của người dân Việt Nam thông qua những dịch vụ tham quan, vui chơi, giải trí dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, mang đậm nét văn hóa cội nguồn dân tộc và văn hóa tâm linh. Do đó, du khách đến đây đã vô cùng ấn tượng với chương trình biểu diễn nghệ thuật thể hiện tình giao lưu hữu nghị giữa các nước, được biểu diễn bởi các Hội hữu nghị: Việt Nam - ASEAN, Việt Nam - Ấn Độ, Việt Nam - Cuba, Việt Nam - Campuchia...

Ngoài ra, còn có thể kể đến chương trình nghệ thuật đặc biệt diễn ra ở Suối Tiên trong suốt 24 năm qua và đón nhận sự nhiệt thành của tất cả du khách mọi lứa tuổi, đó chính là sân khấu hóa truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh với sự tham gia biểu diễn của gần 100 Võ sinh.

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, bạn Nhã Linh, sinh viên Trường Đại học mở Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, nhóm bạn rất thích thú khi có thể "check-in" - sống ảo thành nông dân chính hiệu cùng đa dạng loài động vật thân thiện như cừu, dê, thỏ, ngựa… Hiện nông trại Suối Tiên chính là địa chỉ nổi bật dành cho những ai thích trải nghiệm và khám phá cảnh thôn quê mộc mạc cũng như một trong những khu trang trại hiếm hoi trong lòng đô thị tạo được sức hút với giới trẻ.

Ngoài ra, Du lịch văn hóa Suối Tiên không ngừng cải tiến hành trình tour hấp dẫn hơn cho du khách như dịp lễ 2/9 năm nay khi tiếp tục làm mới sản phẩm trải nghiệm tham quan, hái trái và thưởng thức trái cây sạch tại Nông Trại Suối Tiên Farm, có mô hình kỹ thuật công nghệ cao của Nhật Bản, hệ thống tưới nhỏ giọt công nghệ Israel, hội tụ đa dạng cây trái mới lạ có nguồn gốc từ các nước trên thế giới...

Thống kê trong xuyên suốt kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay, hòa cùng không khí phấn khởi của người dân trên khắp mọi miền, có gần 100 doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện phong phú chương trình kích cầu du lịch, siêu giảm giá cho hơn 100 sản phẩm du lịch về đường thủy, mua sắm, lưu trú, ăn uống… Trong khi đó, một số địa phương tổ chức ra mắt sản phẩm du lịch góp phần tạo sân chơi mới cho du khách và người dân như, thành phố Thủ Đức tổ chức “Giải chạy Sơn Kim thành phố Thủ Đức 2023”.

Theo ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Giải chạy quy mô hơn 4.000 vận động viên đã tăng cường tính kết nối trong cộng đồng trong và ngoài nước. Đặc biệt, Giải chạy không nằm ngoài mục tiêu tôn vinh giá trị của truyền thống và di sản cũng như hướng tới những giá trị cốt lõi của một thành phố Thủ Đức nói riêng, Thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

Báo cáo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy, từ tháng 8/2023 đến nay, nhiều hoạt động lễ hội, mua sắm liên tục diễn ra nhằm đẩy mạnh hoạt động du lịch và kích thích sức mua của người dân. Riêng doanh thu dịch vụ lữ hành trên địa bàn thành phố trong tháng 8/2023 đạt 1.047 tỷ đồng, tăng 49,3% so với cùng kỳ; còn tính 8 tháng năm 2023 đạt 7.019 tỷ đồng, tăng 74,5% so với cùng kỳ năm trước.

Dự báo, hoạt động du lịch và kích thích sức mua của người dân sẽ tiếp tục tăng trong tháng 9/2023, vì ngành Du lịch thành phố đang đẩy mạnh hoạt động chuẩn bị cho Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh ITE-HCMC năm 2023; phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Giải chạy Bán Marathon thành phố Thủ Đức năm 2023.../.

Mỹ Phương/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/luong-khach-tham-gia-tour-du-lich-noi-do-thanh-pho-ho-chi-minh-tang-cao/305230.html