'Lực lượng đặc nhiệm' MU bắt đầu quá trình phá hủy sân Old Trafford

'Lực lượng đặc nhiệm tái sinh' Manchester United bắt đầu quá trình phá hủy Old Trafford với thông tin chi tiết về cuộc họp đầu tiên được tiết lộ.

Đó là dòng tít được chia sẻ trong bài viết của tờ Mirror (Anh) hôm nay 17-4. Đồng sở hữu của Manchester United, Sir Jim Ratcliffe muốn xây dựng một “Wembley của phương Bắc” để thay thế sân Old Trafford và “Lực lượng đặc nhiệm tái sinh” của ông đã tổ chức cuộc họp đầu tiên.

Manchester United đã gọi nhóm lên kế hoạch cải tổ toàn diện sân Old Trafford bằng cái tên rất “kêu” là “Lực lượng đặc nhiệm tái sinh”. Kế hoạch của Sir Jim Ratcliffe nhằm phá bỏ Old Trafford và xây “ngôi nhà mới” cho Manchester United đã tiến thêm một bước sau khi “Lực lượng đặc nhiệm tái sinh” của ông gặp nhau lần đầu tiên.

Tỉ phú người Anh và là ông chủ tập đoàn hóa dầu INEOS Sir Jim Ratcliffe đã tập hợp “lực lượng đặc nhiệm” vào tháng trước để khám phá các lựa chọn của câu lạc bộ, với việc người đồng sở hữu mới của MU mong muốn tạo ra một “Wembley của phương Bắc”. Tờ Mirror Football (Anh) đưa tin rằng Sir Jim Ratcliffe đã cân nhắc việc cải tạo sân nhà Old Trafford của MU, nhưng cuối cùng quyết định tốt nhất là phá bỏ sân vận động và xây dựng sân hoàn toàn mới.

Sir Jim Ratcliffe cùng các cộng sự quyết tâm xây dựng sân mới cho Manchester United. ẢNH: MIRROR

Chủ sở hữu lớn nhất của "quỷ đỏ" là nhà Glazer được hiểu là đã phê duyệt dự án và lực lượng đặc nhiệm tái sinh sân Old Trafford của Manchester United đã tổ chức cuộc họp mở màn vào thứ Hai để thảo luận về kế hoạch.

Đáng chú ý, tờ Mirror thông tin, Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Thế giới Lord Sebastian Coe là người đứng đầu “lực lượng đặc nhiệm”, bên cạnh đó còn có Thị trưởng Greater Manchester Andy Burnham và cựu đội trưởng MU Gary Neville.

Và Coe hiện đã đưa ra thông tin cập nhật về cuộc họp khi ông viết trên mạng xã hội: “Hôm qua, tôi đã chủ trì cuộc họp đầu tiên của Lực lượng đặc nhiệm tái sinh Old Trafford, để bắt đầu cuộc trò chuyện về cách phát triển một sân vận động bóng đá đẳng cấp thế giới cho miền bắc của Anh có thể mang lại lợi ích kinh tế và xã hội cho khu vực.

Tại Olympic London 2012, tôi đã tận mắt chứng kiến thể thao có thể là động lực mạnh mẽ thúc đẩy quá trình tái tạo đô thị và tôi rất vui mừng được tham gia vào dự án này. Cuộc họp này đánh dấu sự khởi đầu của một quy trình nhiều bên liên quan nhằm khám phá các phương án cho sân vận động và khu vực xung quanh.

Chúng tôi đang ở giai đoạn đầu của cuộc hành trình này và còn quá sớm để biết nó sẽ dẫn đến đâu. Nhưng chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến chặt chẽ với người hâm mộ và người dân địa phương trong suốt chặng đường và thông báo cho mọi người về tiến trình”.

Hình ảnh đầu tiên trong cuộc họp của "Lực lượng đặc nhiệm tái sinh" sân Old Trafford của Manchester United. ẢNH: TWITTER COE

Phát biểu vào tháng trước, Sir Jim Ratcliffe tuyên bố rằng việc xây dựng một sân vận động mới là “cơ hội ngàn năm có một” đối với Manchester United. Tỉ phú được xem là giàu nhất nước Anh Sir Jim Ratcliffe nói: "Đây có thể là một dự án tái tạo lớn cho khu vực Greater Manchester, nơi đã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử công nghiệp Anh, nhưng ngày nay cần có nguồn đầu tư mới để phát triển trở lại.

Miền Tây Bắc nước Anh là nơi tập trung nhiều câu lạc bộ bóng đá lớn hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới , nhưng chúng tôi không có sân vận động quy mô như Wembley, Nou Camp hay Bernabeu. Chúng tôi đã không thể thay đổi, đó là lý do tại sao lực lượng đặc nhiệm này rất quan trọng để giúp chúng tôi nắm bắt cơ hội ngàn năm có một này”.

Sir Jim Ratcliffe đứng trước sân Old Trafford vào thời điểm ông vẫn còn trong quá trình mua cổ phần Manchester United. ẢNH: PA

Trong khi đó, huyền thoại MU Gary Neville nói thêm: “Old Trafford đã phát triển trong suốt lịch sử của mình và rõ ràng là chúng ta đang ở thời điểm phải thay đổi một lần nữa để đảm bảo rằng Manchester United có một sân vận động đẳng cấp thế giới phù hợp với câu lạc bộ vĩ đại nhất thế giới.

Trong khi tôi muốn điều tốt nhất cho Manchester United, tôi cũng muốn điều tương tự cho cộng đồng xung quanh. Old Trafford phải là một sân vận động mà toàn bộ Greater Manchester có thể tự hào và là chất xúc tác cho sự phát triển bền vững, gắn kết trong một khu vực, thành phố đã bị bỏ quên quá lâu”.

PHẠM QUANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/luc-luong-dac-nhiem-mu-bat-dau-qua-trinh-pha-huy-san-old-trafford-post786044.html