Loạt sai phạm tại Thẩm mỹ Kumoho Asia Beauty Center

Hoạt động ngoài giờ quy định, bác sĩ chưa có giấy phép hành nghề, quảng cáo trái phép... là các vi phạm tại Thẩm mỹ Kumoho Asia Beauty Center (Quận 5, TP.HCM).

Chiều 23/5, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị vừa kiểm tra và phát hiện loại sai phạm tại Phòng khám Chuyên khoa Thẩm mỹ Kumoho Asia Beauty Center (402 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5).

Động thái kiểm tra được thực hiện sau khi Sở Y tế nhận được phản ánh của người dân về việc “phẫu thuật hút mỡ và cấy mỡ hõm mông tại Kumho Asia Beauty Center, sau đó bị biến chứng áp-xe phải nhập viện điều trị".

Phòng thực hiện dịch vụ tại Thẩm mỹ Kumoho Asia Beauty Center.

Phòng thực hiện dịch vụ tại Thẩm mỹ Kumoho Asia Beauty Center.

Kết quả kiểm tra cho thấy, Phòng khám Chuyên khoa Thẩm mỹ Kumoho Asia đã đăng tải các clip quảng cáo khám, chữa bệnh lên nhiều trang mạng xã hội khi chưa được xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định pháp luật. Nội dung quảng cáo sử dụng từ “đẳng cấp hàng đầu…” mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định.

Ngoài vi phạm quảng cáo trái phép, cơ sở này còn vi phạm nghiêm trọng hơn khi sử dụng người hành nghề chưa có giấy phép hành nghề thực hiện kỹ thuật và gây biến chứng.

Sở Y tế TP.HCM đề nghị tất cả bệnh viện trên địa bàn thành phố khi tiếp nhận bệnh nhân có dấu hiệu và bệnh sử nghi có biến chứng liên quan đến các kỹ thuật, phẫu thuật của các cơ sở khác chuyển đến cần thông tin ngay cho Thanh tra Sở Y tế biết để xử lý theo quy định.

Liên quan đến vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh tại TP.HCM, hôm qua (22/5), Thanh tra Sở Y tế cũng đã thông tin về Phòng khám Amino StemCel (số 256B Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, Quận 3) "hô biến" thuốc chữa khớp thành tế bào gốc để quảng cáo, dẫn dụ khách hàng.

Trên các kênh quảng cáo mạng xã hội, cơ sở này cho biết dùng liệu pháp tế bào vạn năng như “Amio StemCell”, “Bio Nano Cell” để điều trị cho khách hàng. Việc quảng cáo này khiến khách hàng dễ nhầm lẫn là được điều trị tế bào gốc. Thế nhưng, thực tế thuốc được phòng khám này dùng tiêm vào khớp gối là Ostenil Plus. Ostenil Plus chỉ là thuốc dùng để điều trị các bệnh lý liên quan đến khớp, đặc biệt là thoái hóa khớp

Thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận có nhiều bệnh nhân điều trị cơ xương khớp, bác sĩ đang khám và siêu âm khớp gối cho bệnh nhân, không in kết quả siêu âm. Nhiều máy móc tại các tầng chưa được Sở Y tế TP.HCM thẩm định, chưa xuất trình hồ sơ nguồn gốc các máy.

Qua tra cứu cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp và thông tin từ Công an Phường Võ Thị Sáu, địa chỉ số 256 Nam Kỳ Khởi Nghĩa có 5 công ty đang hoạt động, không có kinh doanh liên quan đến dịch vụ làm đẹp và y tế.

Từ những vi phạm trên, đoàn kiểm tra đã lập biên bản, yêu cầu cơ sở tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo trên biển hiệu, trên các trang mạng đối với các nội dung chưa được Sở Y tế xác nhận. Các kỹ thuật viên ngưng ngay hoạt động khám chữa bệnh khi chưa có chứng chỉ hành nghề, ngưng ngay các kỹ thuật khi chưa được Sở Y tế phê duyệt.

Thy Huệ

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/loat-sai-pham-tai-tham-my-kumoho-asia-beauty-center-ar872903.html