Loạt khí tài bị xóa sổ ở hướng Avdeevka, 7 trạm kiểm soát UAV bị phá hủy

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã xóa sổ một loạt khí tài ở hướng Avdeevka và phá hủy 7 trạm kiểm soát UAV của Ukraine trong ngày.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 11/3. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 11/3. (Ảnh: Rybar)

Ngày 11/3, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Theo hướng Kupyansk, các đơn vị từ Lực lượng Zapad của Nga, phối hợp với hàng không và pháo binh, đã đẩy lùi 4 cuộc tấn công do các nhóm tấn công của Lữ đoàn bộ binh cơ giới 32 và 57 của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) phát động gần Sinkovka (vùng Kharkov).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 30 lính Ukraine, 2 xe chiến đấu bộ binh và 2 xe bán tải.

Trong quá trình chiến đấu phản pháo, Ukraine mất 1 hệ thống pháo tự hành Vampire MLRS do Séc sản xuất, 2 hệ thống pháo tự hành Caesar do Pháp sản xuất, 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika, 1 pháo tự hành D-30 và 1 pháo tự hành M101 do Mỹ sản xuất.

Trên hướng Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Yug của Nga đã kiểm soát được các tuyến thuận lợi hơn.

Họ gây tổn thất cho các đơn vị của cuộc tấn công đường không số 80 của AFU, các Lữ đoàn cơ giới số 33, 54 gần Krasnogorovka, Razdolovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng - DPR), Belogorovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng - LPR).

Ngoài ra, 1 cuộc tấn công của các nhóm xung kích của Lữ đoàn tấn công đường không số 79 AFU đã bị đẩy lùi gần Novomikhailovka (DPR).

Ở hướng trên, AFU mất tới 180 binh sĩ, 2 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe bán tải, 3 hệ thống pháo tự hành Akatsiya và 2 pháo D-20. Ba kho đạn của AFU cũng bị phá hủy.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 11/3, hướng Slobozhanske. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 11/3, hướng Slobozhanske. (Ảnh: Rybar)

Theo hướng Avdeevka, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Tsentr của Nga đã cải thiện tình hình dọc theo chiến tuyến và gây thiệt hại về nhân lực và trang thiết bị của AFU 53, các Lữ đoàn cơ giới hóa số 103, Lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 103 gần Kalinovo, Mayorsk và Rozovka (DPR).

11 cuộc phản công của các Lữ đoàn xung kích số 24, cơ giới 47 và 3 của AFU đã bị đẩy lùi gần Novobakhmutovka, Berdychi, Orlovka và Tonenkoye (DPR).

Ở hướng trên, AFU mất hơn 430 binh sĩ, 1 xe tăng Abrams do Mỹ sản xuất, 2 xe chiến đấu bọc thép và 18 xe cơ giới.

Trong quá trình chiến đấu phản pháo, Ukraine mất 1 khẩu pháo Grad, 1 hệ thống pháo tự hành M109 Paladin do Mỹ sản xuất, 1 khẩu pháo D-20 và 5 khẩu pháo D-30.

Ngoài ra, 2 kho đạn AFU đã bị xóa sổ.

Theo hướng Nam Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Vostok của Nga đã gây tổn thất về nhân lực và trang thiết bị của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 102, cơ giới AFU thứ 72 gần Vodyanoye (DPR), Chervonoye (vùng Zaporozhye).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới hơn 140 binh sĩ Ukraine, 8 xe bán tải và một khẩu súng kéo M119 do Mỹ sản xuất.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 11/3, hướng Nam Donetsk. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 11/3, hướng Nam Donetsk. (Ảnh: Rybar)

Theo hướng Kherson, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Dnepr của Nga đã chiếm được các tuyến và vị trí thuận lợi hơn nhờ các hành động phối hợp.

Một cuộc tấn công do từ các nhóm từ Lữ đoàn tấn công đường không số 82 AFU phát động đã bị đẩy lùi gần Rabotino (vùng Zaporozhye).

Ở hướng trên, AFU mất 30 lính, 1 xe tăng, 5 xe cơ giới và 1 pháo D-30.

Các lực lượng Nga đã tấn công 1 kho đạn dược và 7 trạm kiểm soát UAV của AFU.

Ngoài ra, 2 khu vực triển khai tạm thời của lính đánh thuê nước ngoài, cũng như các cụm nhân lực và khí tài quân sự của AFU tại 142 khu vực đã bị tấn công trong ngày.

Lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 10 quả đạn HIMARS, 95 UAV Ukraine gần Peschanoye, Tabaevka (vùng Kharkov), Zhitlovka, Lisichansk (LPR), Donetsk, Kremenets (DPR), Tokmak (vùng Zaporozhye) và Proletarka (vùng Kherson).

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 10/3, phía Nga mất thêm 920 quân, 8 xe tăng, 24 xe chiến đấu bọc thép, 33 hệ thống pháo, 1 hệ thống phóng loạt, 2 hệ thống phòng không, 59 UAV, 74 phương tiện chở nhiên liệu và 14 phương tiện đặc biệt.

Hứng loạt đòn tấn công, xe tăng Nga vẫn bảo vệ thành công xe bộ binh đánh chiếm chiến hào đối phương tại khu vực Georgievka, Donetsk.

Theo Bộ QP Nga/Pravda

Hải Yến

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/loat-khi-tai-bi-xoa-so-o-huong-avdeevka-7-tram-kiem-soat-uav-bi-pha-huy-post675014.html