Loạn chó thả rông ở nơi công cộng

Vườn hoa, công viên là nơi mọi người đến thư giãn hay rèn luyện sức khỏe. Thế nhưng, không gian giá trị này lại đang trở nên mất an toàn và vệ sinh bởi chó thả rông.

Tại vườn hoa Pasteur ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, bất cứ giờ nghỉ nào cũng tập trung đủ các loại chó cảnh lớn nhỏ, hầu hết không đeo rọ mõm và được thả rông.

Chó được thả rông ở vườn hoa, công viên.

Chó được thả rông ở vườn hoa, công viên.

Bà Nguyễn Thị Đào (phường Đông Mác, quận Hai Bà Trưng) cho biết: ''Cứ sáng ra là họ lại dắt chó ra công viên để đi vệ sinh, có nhà dắt đến 4 - 5 con liền''.

Vườn hoa Pasteur vừa được cải tạo, chỉnh trang rất sạch đẹp. Thế nhưng, chỉ được ít ngày, bất cứ chỗ nào cũng trở thành nơi phóng uế của các loại chó.

Những người chủ vô ý thức thả rông chó tại nơi công cộng.

Những người chủ vô ý thức thả rông chó tại nơi công cộng.

Nghị định 04 của Chính phủ có quy định: phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó; không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng.

Nhiều người nuôi chó không có ý thức, thậm chí không biết, không tìm hiểu các quy định, trong khi rất nhiều chế tài xử phạt đã có.

Việc kiểm tra, xử phạt còn bị buông lỏng, dẫn đến người nuôi chó thoải mái thả rông vật nuôi gây nguy hiểm cho người khác và làm mất vệ sinh môi trường.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/loan-cho-tha-rong-o-noi-cong-cong-245227.htm