Liên tiếp các kênh Youtube Việt có lượng theo dõi lớn bị tấn công

Sau Độ Mixi, đến kênh Youtube Quang Linh Vlogs và Đông Paulo Vlogs bị tấn công.

Sáng 2/4, cộng đồng mạng và giới game thủ không khỏi xôn xao trước thông tin kênh Youtube MixiGaming của Độ Mixi đã bị hacker chiếm quyền, đổi tên, ảnh đại diện, xóa video và phát trực tiếp nội dung giới thiệu tiền điện tử.

Vào khuya cùng ngày, nhiều người phát hiện kênh Youtube Quang Linh Vlogs với 3,8 triệu lượt theo dõi của Phạm Quang Linh và Đông Paulo Vlogs với 810.000 lượt theo dõi của Nguyễn Đông cũng đã bị hacker chiếm quyền, đổi ảnh đại diện, ảnh bìa và chuyển tên thành Ripple- một hệ thống thanh toán sử dụng công nghệ blockchain.

Kênh Youtube Quang Linh Vlogs bị tấn công

Kênh Youtube Quang Linh Vlogs bị tấn công

Tuy nhiên, các video trên kênh Quang Linh Vlogs vẫn tồn tại và không bị phát trực tiếp nội dung giới thiệu tiền điện tử, hình ảnh địa diện đã được đổi lại thành Quang Linh Vlogs nhưng ảnh bìa vẫn là Ripple nên một số người dùng nghi ngờ về việc kênh có bị hack?

Tương tự kênh của Độ Mixi kênh của Nguyễn Đông đã bị chiếm quyền và phát trực tiếp quảng cáo tiền điện tử XRP.

Trong nội dung phát trực tiếp, tin tặc cũng gửi kèm đường link để lôi kéo người dùng truy cập mua đồng XRP. Theo các chuyên gia, thì link này sẽ chứa mã độc nhằm đánh cắp thông tin người dùng.

Hiện kênh Đông Paulo Vlogs đã không thể tìm kiếm trên Youtube.

Theo nhận định của chuyên gia bảo mật thì việc bị tin tặc chiếm kênh có thể đến từ sơ suất của chủ tài khoản hoặc người được cấp quyền quản lý khi máy tính cài một số phần mềm trò chơi không bản quyền sau đó thông qua các công cụ crack làm thiết bị dính mã độc.

Trước tình trạng tấn công mạng gia tăng, các chuyên gia cảnh báo các kênh Youtube cần hết sức chú ý và tăng cường bảo mật nhiều lớp.

Hà Thanh

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/lien-tiep-cac-kenh-youtube-viet-co-luong-theo-doi-lon-bi-tan-cong.html