Liên quân Cảnh sát giao thông - Cảnh sát trật tự Công an các quận tăng cường kiểm soát nồng độ cồn

Những ngày này, liên quân các đơn vị thuộc Phòng Cảnh sát giao thông - CATP Hà Nội và Đội Cảnh sát trật tự - Công an quận đã triển khai kiểm soát chặt các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, xe chở hàng cồng kềnh, kéo theo vật khác xe khác, nhằm đảm bảo TTATGT khu vực nội đô.

Ghi nhận vào 21h ngày 21-5, Tổ công tác liên quân Đội CSGT số 3 và CAQ Đống Đa đã tổ chức cắm chốt kiểm soát, xử lý trên trục đường Láng.

Trong khoảng 60 phút đầu tiên triển khai, tổ công tác đã phát hiện xử lý 6 trường hợp điều khiển xe mô tô vi phạm nồng độ cồn. Trong đó, có một số trường hợp vi phạm ở vượt mức kịch khung.

Tổ công tác liên quân triển khai kiểm soát nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường Láng

Tổ công tác liên quân triển khai kiểm soát nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường Láng

Ông T.Đ.S., SN 1969, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội là một trong những người vi phạm, được xác định ở mức dưới 0,25 miligram/lít khí thở. Ông S. nói, đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng vi phạm vì đã tự rút được kinh nghiệm cho bản thân.

Trong khung thời gian thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác cũng đã dừng, kiểm tra nồng độ cồn với khoảng 200 xe ô tô di chuyển theo hướng cầu Nhật Tân về Ngã Tư Sở. Qua kiểm tra đều không phát hiện trường hợp lái xe nào vi phạm.

Lập biên bản người vi phạm nồng độ cồn

Lập biên bản người vi phạm nồng độ cồn

Kết quả thể hiện hiệu quả của công tác tuyên truyền và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn quyết liệt của Công an Thành phố thời gian qua.

Trung tá Đặng Hồng Giang, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 3, Phòng Cảnh sát giao thông cho biết: "Hiện tại, việc bảo đảm an toàn giao thông và xử lý các lỗi vi phạm liên quan đến trật tự an toàn giao thông đã được phân cấp cho cả 2 đơn vị là Cảnh sát giao thông và lực lượng Cảnh sát giao thông Công an quận Đống Đa.

Việc phối hợp giữa 2 đơn vị sẽ góp phần khép kín khung giờ, với mục tiêu không bỏ sót vi phạm, xử lý vi phạm không có vùng cấm, hướng tới xây dựng “đã ngồi sau tay lái không sử dụng rượu, bia”.

Liên tiếp kiểm tra 200 trường hợp nhưng không phát hiện vi phạm nồng độ cồn

Liên tiếp kiểm tra 200 trường hợp nhưng không phát hiện vi phạm nồng độ cồn

Lực lượng liên quân này sẽ được Phòng CSGT - CATP Hà Nội phối hợp linh hoạt với Đội Cảnh sát GT-TT Công an các đơn vị, nhằm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông và đặc biệt là các lỗi được xác định gây nguy cơ TNGT nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/lien-quan-canh-sat-giao-thong-canh-sat-trat-tu-cong-an-cac-quan-tang-cuong-kiem-soat-nong-do-con-post577256.antd