Lễ trao giải Qua ống kính trẻ thơ: 16 tác phẩm được vinh danh

NSND Lan Hương, thành viên Ban giám khảo tâm sự, chị đánh giá rất cao góc nhìn của các em về nhiều vấn đề xã hội và cách thể hiện cảm xúc qua lăng kính điện ảnh.

Lễ trao giải chương trình làm phim “Qua ống kính trẻ thơ “(Kid Witness News) đã vinh danh 16 tác phẩm do các nhóm làm phim trẻ thực hiện, trong đó 6 bộ phim ấn tượng đã giành các giải thưởng cao nhất.

Hai bộ phim đoạt giải nhất tại chương trình sẽ tham dự vòng thi quốc tế trực tuyến KWN Global summit, tranh tài cùng các nhà làm phim trên khắp thế giới.

Nhóm Chất gây cháy với bộ phim Gương đạt giải nhất cho nhóm lứa tuổi 13-18.

Nhóm Chất gây cháy với bộ phim Gương đạt giải nhất cho nhóm lứa tuổi 13-18.

Bộ phim "Gương" của nhóm "Chất gây cháy" đến từ trường THCS Pascal Đông Anh, Hà Nội đã đạt Giải Nhất ở nhóm tuổi 13 – 18. Phim kể về một cậu bé là nạn nhân của bạo lực gia đình nhưng đã quyết định không mắc phải sai lầm như cha mình.

Ở nhóm nhỏ hơn, từ 10 - 12 tuổi, giải Nhất thuộc về bộ phim "Cuộc đời im lặng của Goldy” của nhóm Độc lạ Ohio. Đây là nhóm học sinh đến từ nhiều trường, với câu chuyên về một bạn học sinh nữ mới bước chân vào cấp 2, đã vượt qua sự lo lắng và tính cách trầm lặng của bản thân để trở nên hòa đồng hơn với những người bạn mới.

“Qua ống kính trẻ thơ” là sân chương trình làm phim hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh từ 10 đến 18 tuổi. Tại Việt Nam, đây là một sân chơi mùa hè thường niên, được các em học sinh mong chờ sau 16 lần tổ chức.

Năm nay, 16 bộ phim được thực hiện từ hơn 80 nhà làm phim nhí có kịch bản ấn tượng nhất, được chọn lọc từ hàng trăm hồ sơ của các bạn học sinh từ nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Các nhóm làm phim được hướng dẫn bởi những đạo diễn, diễn viễn chuyên nghiệp của Việt Nam, từ viết kịch bản, diễn xuất, quay phim cho đến hậu kỳ và hoàn thiện tác phẩm.

Bên cạnh đó, chuyến dã ngoại thực hành quay phim ngoại cảnh, thăm quan trường quay chuyên nghiệp giúp các em nâng cao kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống và học hỏi từ quan sát thực tế.

Đạo diễn Tsuyoshi Sugiyama trao tặng bằng khen và quà cho học sinh.

Trong hành trình tại “Qua ống kính trẻ thơ”, bên cạnh tham gia khóa học làm phim, 16 nhóm làm phim nhí đã có cơ hội học hỏi, trải nghiệm, gặp gỡ nhiều nhân vật thú vị, trau dồi thêm kiến thức và cảm hứng sáng tạo như: Thưởng thức bộ phim "Những đứa trẻ trong sương" và lắng nghe những chia sẻ đầy nhiệt huyết của đạo diễn Hà Lê Diễm về hành trình làm nên một bộ phim xuất sắc, được quốc tế công nhận; rèn luyện kỹ năng diễn xuất thông qua nhiều trò chơi tương tác cùng đạo diễn nổi tiếng người Nhật, Tsuyoshi Sugiyama; thăm quan trường quay của Đài Truyền hình Quốc gia Việt Nam (VTV) giúp hiểu thêm về tính đồng đội và làm việc nhóm trong quá trình làm việc chuyên nghiệp.

Ngoài ra, các hoạt động với sự hỗ trợ của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cũng đã giúp các em tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa truyền thống qua các hoạt động thú vị như Viết thư pháp Shodo và trò chơi dân gian Kendama.

NSND Lan Hương, thành viên BGK chia sẻ: “Qua các bộ phim năm nay, tôi đánh giá rất cao việc các bạn học sinh đưa ra góc nhìn về nhiều vấn đề của xã hội với cách thể hiện chân thành, nhiều cảm xúc qua lăng kính của điện ảnh. Với những trải nghiệm bước đầu mà chương trình mang lại cho các em, chúng ta có thể hy vọng vào một thế hệ các nhà làm phim, đạo diễn, diễn viên… đầy tài năng trong tương lai”.

An Hải

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/le-trao-giai-qua-ong-kinh-tre-tho-16-tac-pham-duoc-vinh-danh-a623972.html