Lễ Tôn vinh sự học Doanh nhân 2022: 'Doanh nhân và Đổi mới sáng tạo mở'

  Chuyên Trang Công Lý & Xã Hội - Báo Công Lý
  1 liên quanGốc

  Với chủ đề 'Doanh nhân và Đổi mới sáng tạo mở', Lễ Tôn vinh sự học Doanh nhân do PTI tổ chức sẽ dự kiến diễn ra vào ngày 25/9 tại Hà Nội và 29/10 tại TP HCM. Lễ Tôn vinh không chỉ là một sự đánh dấu bước phát triển của PTI, mà còn là thước đo ghi nhận tinh thần học tập của thế hệ doanh nhân.

  Đổi mới sáng tạo mở (OI - Open Innovation) là một xu hướng mới trong phát triển khoa học - công nghệ trên thế giới. Sự khác biệt của đổi mới sáng tạo mở là thay vì tập trung vào nội lực của doanh nghiệp, hay đặt hàng các đơn vị khác giải quyết bài toán công nghệ cho doanh nghiệp thì các công ty cần hợp tác, khai thác các nguồn lực đổi mới sáng tạo từ bên ngoài. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, đưa sản phẩm dịch vụ ra thị trường nhanh nhất.

  Tại Việt Nam, đổi mới sáng tạo mở đang có những điều kiện thuận lợi để phát triển với sự xuất hiện của các startup công nghệ, sự tham gia của các viện nghiên cứu, trường đại học… cùng các chuyên gia hàng đầu. Để thúc đẩy đổi mới sáng tạo mở, cần kết nối các thành phần nêu trên và quan trọng nhất là doanh nghiệp cần chủ động đặt bài, nêu các thách thức của doanh nghiệp cho các bên tham gia cùng giải quyết.

  Với 15 năm hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực đào tạo – tư vấn quản trị doanh nghiệp, Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI tự hào với những giá trị tri thức đã góp phần tạo nên thành công của các thế hệ doanh nhân Việt Nam. Bằng các chương trình đào tạo chất lượng cao, PTI chuyển giao những tinh hoa quản trị của thế giới đến cộng đồng doanh nghiệp nước nhà.

  Lễ Tôn vinh sự học Doanh nhân 2022 do PTI tổ chức sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP HCM

  Lễ Tôn vinh sự học Doanh nhân 2022 do PTI tổ chức sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP HCM

  Những chương trình đào tạo này cung cấp các kiến thức, kỹ năng quản trị cốt lõi mà một nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp cần phải có, từ đó hoạch định, phát triển doanh nghiệp để hội nhập toàn cầu. Các dự án cộng đồng bổ trợ cho việc học chính khóa đã được tổ chức thành những sự kiện thường niên quy mô lớn với nhiều hội thảo kinh tế, các chuyên khảo, những hội nghị bàn tròn về chủ đề quản trị/ quản lý, các chương trình tham quan kiến tập tại doanh nghiệp tiên tiến điển hình trong và ngoài nước… nhằm hỗ trợ tích cực cho học viên.

  Trong xu hướng đổi mới sáng tạo mở hiện nay, PTI cùng đơn vị thành viên Tổ chức Giáo dục Đào tạo Doanh nhân Chất lượng cao PBS sẽ mang đến các giải pháp tích cực giúp cộng đồng doanh nghiệp học viên tiếp cận, gia nhập vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở tại Việt Nam và thế giới để giải quyết các bài toán trong doanh nghiệp. Chính vì vậy, Lễ Tôn vinh sự học Doanh nhân năm 2022 sẽ được PTI tổ chức với chủ đề “Doanh nhân và đổi mới sáng tạo mở”.

  Tại Hà Nội, chương trình dự kiến diễn ra vào 13h30 ngày 25/9 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, số 11 đường Lê Hồng Phong, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội. Tại TP HCM, thời gian và địa điểm tổ chức chương trình là ngày 29/10 tại Khách sạn Rex Sài Gòn.

  Đây là một trong những sự kiện đặc biệt của PTI được tổ chức hàng năm với ý nghĩa: Tôn vinh, đề cao tinh thần học hỏi nói chung và của giới doanh nhân nói riêng – tầng lớp tinh hoa của xã hội. Đồng thời, đây cũng là dịp để PTI tri ân các chuyên gia – giảng viên đã tâm huyết chia sẻ tri thức, kinh nghiệm đến với các thế hệ học viên, những công lao đóng góp cho “sự học” của các chuyên gia thông qua mỗi chương trình giảng dạy.

  Lễ Tôn vinh sự học Doanh nhân do PTI tổ chức

  Lễ Tôn vinh sự học Doanh nhân do PTI tổ chức

  Trong chương trình, PTI tôn vinh sự học của hơn 2000 học viên PTI đã hoàn thành các chương trình đào tạo hệ giám đốc như các lớp Giám đốc Điều hành, Giám đốc Tài chính, Giám đốc Nhân sự, Giám đốc Kinh doanh, Giám đốc Marketing… Chương trình sẽ có sự tham dự của các chuyên gia, giảng viên cao cấp của Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI, Tổ chức Giáo dục Đào tạo Doanh nhân Chất lượng cao PBS…

  Sự học chính là con đường để tạo ra những con người mới cho xã hội tương lai. Lễ Tôn vinh sự học Doanh nhân không chỉ là dịp để chúc mừng những học viên đã hoàn thành các khóa học tại PTI và còn lan tỏa tinh thần chủ động trong cuộc “cách mạng về sự học” của cá nhân. Với sự thành công của Lễ Tôn vinh Sự học Doanh nhân qua các năm trước, kỳ vọng rằng chương trình năm 2022 sẽ đem lại thật nhiều dấu ấn tới các học viên tại Hà Nội và TP HCM.

  Nguồn CL&XH: https://conglyxahoi.net.vn/kinh-te-doanh-nghiep/le-ton-vinh-su-hoc-doanh-nhan-2022-doanh-nhan-va-doi-moi-sang-tao-mo-166146.html