Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10 sẽ là một tuần lễ văn hóa đặc sắc

Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2024 diễn ra từ ngày 7 - 17/3 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bảo tàng Áo dài, Công viên Bờ sông Sài Gòn - Thủ Đức, TP.HCM.

Sáng 1/3, Sở Du lịch TP.HCM họp báo thông tin về lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2024, với chủ đề "Tôi yêu Áo dài Việt Nam", diễn ra từ ngày 7 đến 17/3.

Đây là năm thứ 10 lễ hội Áo dài TP.HCM được tổ chức, để truyền cảm hứng về áo dài truyền thống của Việt Nam đến người dân và bạn bè quốc tế, thu hút du khách đến TP.HCM.

Các bạn trẻ diện áo dài checkin, tạo dáng chụp ảnh tại trung tâm TP.HCM dịp tết Giáp Thìn 2024.

Các bạn trẻ diện áo dài checkin, tạo dáng chụp ảnh tại trung tâm TP.HCM dịp tết Giáp Thìn 2024.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, Lễ hội Áo dài TP.HCM là một trong những sự kiện văn hóa, du lịch đặc trưng, tiêu biểu của thành phố.

Lễ hội Áo dài TP.HCM 2024 sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc, đa dạng các hoạt động tương tác; người thưởng lãm sẽ được chiêm ngưỡng nhiều bộ sưu tập áo dài từ những bàn tay khéo léo, sáng tạo của các nhà thiết kế áo dài nổi tiếng.

Cũng theo Ban tổ chức, chương trình khai mạc sẽ tổ chức vào tối ngày 7/3 tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đường Nguyễn Huệ.

Chương trình đồng diễn với Áo dài dự kiến diễn ra vào sáng 8/3 tại khu vực tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ. Đây cũng là sự kiện chào mừng 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 - 8/3/2024) với điểm nhấn là hoạt động đồng diễn trang phục áo dài với sự tham dự của khoảng 5.000 người từ các độ tuổi, giới tính khác nhau.

Lễ hội Áo dài TP.HCM tiếp tục lan tỏa, đưa áo dài trở thành trang phục quen thuộc của người dân TP.HCM từ sinh hoạt đời thường, ở công sở cho đến các sự kiện trọng đại.

Trong thời gian diễn ra lễ hội cùng sẽ diễn ra hoạt động khác, như không gian triển lãm và tương tác với áo dài, gian hàng áo dài 0 đồng dành cho nữ công nhân, không gian quảng bá 100 điều thú vị của TP.HCM...

Đặc biệt, tại khu vực trưng bày thuộc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC), Ban tổ chức trưng bày và trang trí không gian trải nghiệm mặc áo dài dành người dân và du khách.

Nhiều sự kiện văn hóa sẽ diễn ra tại Lễ hội Áo dài lần thứ 10 tại TP.HCM.

Ban tổ chức cũng phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên TP.HCM phát động quyên góp và tặng áo dài, vải may áo dài dành cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay đã thu nhận hàng ngàn chiếc áo dài, bộ áo dài, vải áo dài cho các nữ hội viên, công nhân nữ.

Nhằm thu hút khách đến TP.HCM, Sở Du lịch còn triển khai xây dựng chương trình kích cầu giảm giá vé các chương trình biểu diễn nghệ thuật, xác lập kỷ lục Việt Nam về "Lễ hội Áo dài được tổ chức thường niên liên tục nhất Việt Nam"...

Nguyên Hằng

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/le-hoi-ao-dai-tphcm-lan-thu-10-se-la-mot-tuan-le-van-hoa-dac-sac-192240301115024826.htm