Lê Hoàng phán xét: Nghệ sỹ nóng mặt, khán giả đồng tình

  Gốc

  -Trái với nhiều thông tin cho rằng, với cách nhận xét thằng thắn tại chương trình Cặp đôi hoàn hảo đạo diễn Lê Hoàng bị khán giả ghét bỏ. Nhưng càng vào sâu những vòng trong, người hâm mộ nhận thấy rằng: Chỉ có nghệ sỹ bị nóng mặt bởi sự thật mất lòng chứ phần lớn khán giả đều đồng tình với cách cho điểm của Lê Hoàng.

  -

  Ngồi ghế nóng tại cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo, đạo diễn Lê Hoàng liên tục bị các thí sinh tham gia cuộc chơi tỏ “thái độ”. Người đầu tiên khoác áo “anh hùng” trong việc phản đối đạo diễn Lê Hoàng là ca sỹ Minh Quân. Ngay sau đêm đầu tiên kết thúc, Minh Quân đã "bù lu bù loa" về cách nhận xét quá thẳng thắn của đạo diễn Lê Hoàng.

  Chàng ca sỹ răng khểnh này chia sẻ: “Anh Lê Hoàng nói là phần hát của tôi lấn lướt, gần như che lấp đi phần của Lê Khánh. Thế nhưng buồn cười là sau đấy, anh ấy lại bảo cặp đôi hoàn hảo là phải biết được điểm yếu của nhau, biết che lấp… Chính nhận xét của anh ấy tự mâu thuẫn với nhau. Nếu anh ấy tinh tế thì anh ấy phải hiểu giọng hát của Lê Khánh không tốt và có thể là tệ nhất so với các thí sinh khác và nếu tôi đưa cho Lê Khánh hát những phần khó thì còn thảm hại hơn…”.

  Không chỉ bức xúc với những nhận xét của Lê Hoàng, ca sỹ Minh Quân còn cho rằng ban tổ chức không rõ ràng về tiêu chí cuộc chơi. Thậm chí chàng ca sỹ này còn liên tục lên các phương tiện truyền thông “dọa” bỏ cuộc thi nếu bản thân anh còn cảm thấy ức chế với những vấn đề đã chia sẻ trong các đêm diễn tiếp theo.

  Tuy nhiên, Minh Quân đã không có thêm cơ hội để được nhận thêm những lời nhận xét của Lê Hoàng khi anh phải dừng bước khá sớm. Nhưng ngay sau đó thì ca sỹ Ngọc Anh cũng tỏ thái độ không hài lòng.

  Ngọc Anh cho rằng: “Ngoại trừ đôi Đoan Trang và Trấn Thành, với các cặp đôi khác, Lê Hoàng đều có nhận xét riêng. Theo tôi, một người làm nghệ thuật có cá tính và cái tôi cũng hay làm vậy. Lê Hoàng nhận xét thế nào là quyền của anh ấy. Đó là tự do ngôn luận.

  Nhưng thiết nghĩ cũng nên nhìn vào thực tế đã diễn ra, nếu tốt thì nên có sự ưu ái hơn. Anh Lê Hoàng là bậc trên trong nghề nghiệp lại đang ngồi ở vị trí BGK thì nên có cách nhìn thoải mái hơn khi nhận xét về các phần thi. Tôi hy vọng anh Lê Hoàng nhìn nhận bằng con mắt của người giám khảo đáng kính và đặt mình vào vị trí của người biểu diễn thì cách cho điểm của anh sẽ giống với việc một người đồng nghiệp động viên đồng nghiệp của mình hơn là cách cho điểm của bề trên hơn áp xuống bề dưới”.

  Theo cách nói của Ngọc Anh thì dường như Lê Hoàng chỉ ưu ái cho đôi Đoan Trang-Trấn Thành, còn các đôi khác anh đã không công bằng. Nhưng có một sự thật mà các nghệ sỹ tham dự cuộc thi này không nhận ra đó là trong khi họ bức xúc với Lê Hoàng thì hàng nghìn người xem truyền hình lại đồng tình với vị đạo diễn này. Phần đa người hâm mộ cho rằng trong 4 vị giám khảo ngồi ghế nóng thì chỉ Lê Hoàng là người công tâm nhất, nhận xét chính xác và cho điểm chuẩn nhất.

  Độc giả có nick name letoan190@yahoo.com chia sẻ: “ Nghệ sỹ Việt Nam thật nực cười, đây chỉ là một game show mà họ tỏ ra ăn thua với nhau thật quá đáng. Lúc nào cũng nghĩ mình là nhất, mình hoàn hảo nhất nên khi bị Lê Hoàng nhận xét quá thật, quá thẳng thì lại nóng mặt làm trò giận dỗi, bức xúc. Tôi thấy 4 vị giám khảo ngồi ở ghế nóng chỉ có Lê Hoàng là nói đúng, cho điểm đúng còn các giám khảo khác toàn kiểu nịnh đầm nhau thôi”.

  Hay độc giả davidcom2003@yahoo.com cũng tỏ thái độ đồng tình với Lê Hoàng: “Đạo diễn Lê Hoàng không phải là khó mà vì các giám khảo còn lại quá dễ. Điểm 10 là số điểm hoàn hảo không nên cho một cách tùy tiện chỉ vì cảm thấy... nó cũng được.. hay đã khá hơn... Tôi thấy đạo diễn là người làm việc nghiêm túc có tinh thần trách nhiệm và không sợ mếch lòng. Dù gameshow mang tính giải trí nhưng yếu tố nghệ thuật cũng nên được tôn trọng và đề cao không nên vì danh tiếng của các nghệ sỹ mà cố giữ lại các cặp đôi chưa thật sự xứng đáng. Dù gì tôi vẫn ủng hộ đạo diễn với tinh thần lao động nghệ thuật khắt khe và nghiêm túc”.

  Thậm chí, nhiều người hâm mộ chương trình Cặp đôi hoàn hảo còn cho rằng, Lê Hoàng dũng cảm nhất khi không ngại thí sinh là nghệ sỹ nổi tiếng, thế lực, ông vẫn cứ nhận xét trơn tuột mà không hề cả nể.

  Lê Phương

   Nguồn TT&CS: http://bee.net.vn/channel/3521/201111/Le-Hoang-phan-xet-Nghe-sy-nong-mat-khan-gia-dong-tinh-1817560/