'Lật mặt 7' vừa vượt 400 tỷ đã bị mèo máy Doraemon lật đổ ở phòng vé

'Lật mặt 7' của Lý Hải chấm dứt gần 1 tháng xưng vương ở phòng vé ngay sau khi 'Doraemon: Nobita và bản giao hưởng Địa Cầu' đổ bộ rạp Việt.

Lý Hải và nhà sản xuất Minh Hà tại bối cảnh phim 'Lật mặt 7'. Ảnh: FBNV

Lý Hải và nhà sản xuất Minh Hà tại bối cảnh phim 'Lật mặt 7'. Ảnh: FBNV

Chính thức ra rạp từ 26/4,Lật mặt 7: Một điều ước - phần 7 trong series Lật mặt của Lý Hải đã cán mốc 400 tỷ đồng vào tối 17/5, theo số liệu từ đơn vị thống kê doanh thu độc lập Box Office Vietnam. Tính đến sáng 19/5, phim đã vượt 412 tỷ đồng nhưng đã không còn giữ được vị trí số 1 phòng vé trước sự xuất hiện của đối thủ quá mạnh sở hữu lượng fan khổng lồ ở Việt Nam là Doraemon.

Sau hơn 4 thập kỷ kể từ khi phần phim đầu tiên ra mắt khán giả, loạt phim điện ảnh Doraemon vẫn duy trì sức hút với khán giả Nhật Bản và nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Cảnh trong phim 'Doraemon: Nobita và bản giao hưởng Địa Cầu'. Ảnh: CGV

Cảnh trong phim 'Doraemon: Nobita và bản giao hưởng Địa Cầu'. Ảnh: CGV

Sau thành công vang dội của phần phim thứ 42 vào năm 2023, thương hiệu anime “quốc dân” Doraemon chính thức trở lại rạp Việt với phần đặc biệt thứ 43 mang tên Phim điện ảnh Doraemon: Nobita và bản giao hưởng Địa Cầu.

Đây là phim Doraemon đầu tiên lấy chủ đề âm nhạc, xoay quanh hành trình giải cứu trái đất của nhóm bạn Mèo Ú. Trong một ngày đang tập nhạc tại trường, Nobita vô tình làm quen với Micca - cô bạn bí ẩn đến từ một hành tinh khác và cực mê mẩn tiếng sáo của Nobita. Doraemon, Nobita cùng nhóm bạn thân phiêu lưu đến hành tinh của Micca, đối mặt với một thế lực nguy hiểm nhăm nhe cướp đi âm nhạc khỏi vũ trụ.

Phim là một phần trong chuỗi sự kiện mừng sinh nhật 90 tuổi của cố tác giả Fujiko F. Fujio.

Phim là một phần trong chuỗi sự kiện mừng sinh nhật 90 tuổi của cố tác giả Fujiko F. Fujio.

Dù chính thức công chiếu rộng rãi từ 24/5 nhưng chỉ sau các suất chiếu đặc biệt vào ngày mở màn 18/5, Doraemon: Nobita và bản giao hưởng Địa Cầu đã đánh bật Lật mặt 7 khỏi ngôi vương. Mèo máy Doraemon lập tức đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu với 2.559 suất chiếu (so với 2.218 suất chiếu của Lật mặt 7), bán được 41.105 vé (so với 23.796 vé bán ra của Lật mặt 7 riêng trong ngày 18/5). Tính đến sáng 19/5, phần phim thứ 43 của Doraemon đã thu về gần 16 tỷ đồng.

Dự báo Doraemon: Nobita và bản giao hưởng Địa Cầu sẽ tiếp tục tạo nên những kỷ lục doanh thu mới trong những ngày tới.

Mỹ Anh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/lat-mat-7-vua-vuot-400-ty-da-bi-meo-may-doraemon-lat-do-o-phong-ve-2282215.html