Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Chuẩn bị tốt cở sở vật chất chào đón năm học mới

  141 liên quanGốc

  chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học năm học 2019 - 2020, đến thời điểm này, các trường học trên địa bàn huyện Lập Thạch cơ bản đã ổn định về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và nguồn nhân lực sẵn sàng đón chào năm học mới.

  Trường THCS Bàn Giản đẩy nhanh tiến độ sửa chữa phòng học cho năm học mới.

  Năm học 2019-2020 toàn huyện Lập Thạch có 62 trường, trong đó có 21 trường Mầm non (MN), 21 trường Tiểu học (TH) và 21 trường Trung học cơ sở (THCS). Dự kiến năm học nay sẽ có 983 lớp với 31.845 học sinh. Năm học này, tất cả các bậc học đều có số học sinh tăng thêm so với năm học trước. Cụ thể, ở bậc MN tăng 657 cháu, bậc TH tăng 31 lớp với 1.053 học sinh, bậc THCS tăng 10 lớp với 515 học sinh.

  Để chuẩn bị cho năm học mới, các trường trên địa bàn huyện đã và đang tích cực đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất, đồng thời mua sắm bổ sung trang thiết bị dạy học phục vụ năm học mới.

  Tới thăm trường THCS Bàn Giản, chúng tôi mới thấy được tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường nhằm chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập cho năm học mới và mọi điều kiện tốt nhất cho Lễ Khai giảng. Thầy giáo Nguyễn Văn Đăng - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Để chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường đã tiến hành rà soát toàn bộ cơ sở vật chất các phòng, lớp học; thay lại toàn bộ đường điện của 2 dãy phòng; sửa chữa lan can tầng 2 của 1 dãy nhà lớp học; thay mới những dụng cụ, thiết bị cũ, hỏng; mua sắm thêm bàn ghế, đồ dùng phục vụ dạy học; chỉnh trang lại khuôn viên trường học”.

  Song song với việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, công tác bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho giáo viên ở tất cả các cấp học theo nội dung chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng được chú trọng triển khai. Qua đó giúp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, có thêm cơ hội được trao đổi kinh nghiệm dạy học, bổ sung những kiến thức mới phục vụ cho công tác giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng, củng cố chất lượng giáo dục mũi nhọn.

  Có thể nói, đến thời điểm này về cơ bản các trường đã chuẩn bị khá tốt cở sở vật chất, thiết bị dạy học, sẵn sàng chào đón năm học mới với nhiều thành công mới.

  Bích Huệ

   Nguồn Xây Dựng: http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/xa-hoi/lap-thach-vinh-phuc-chuan-bi-tot-co-so-vat-chat-chao-don-nam-hoc-moi.html