Lắp hệ thống đèn LED chiếu sáng khoang thông thuyền gần 100 cây cầu ở TPHCM

  Trung tâm quản lý đường thủy (Sở GTVT TPHCM) đã triển khai lắp đặt hệ thống đèn LED chiếu sáng khoang thông thuyền trên các tuyến đường thủy nội địa tại 78 cây cầu với tổng kinh phí hơn 14 tỉ đồng.

  Ngày 7/1, ông Phạm Ngọc Dũng, Giám đốc Trung tâm Quản lý đường thủy (Sở GTVT TPHCM), cho biết, đơn vị vừa hoàn thành việc lắp đặt đèn LED chiếu sáng khoang thông thuyền với 78 vị trí cầu ở TPHCM.

  Theo lãnh đạo Trung tâm Quản lý đường thủy, hiện nay hệ thống các cầu vượt sông trên địa bàn TPHCM hầu hết chưa có hệ thống chiếu sáng ở các khoang thông thuyền vào ban đêm gây nguy hiểm cho các phương tiện mỗi khi lưu thông qua lại.

  78 vị trí cầu ở TPHCM được lắp đèn LED chiếu sáng khoang thông thuyền. Ảnh: CTV

  78 vị trí cầu ở TPHCM được lắp đèn LED chiếu sáng khoang thông thuyền. Ảnh: CTV

  Do đó, Trung tâm quản lý đường thủy đã triển khai lắp đặt hệ thống đèn LED chiếu sáng khoang thông thuyền trên các tuyến đường thủy nội địa với 78 vị trí cầu với tổng kinh phí hơn 14 tỉ đồng. Trong đó, lắp mới đèn LED 60W chiếu sáng gồm 302 bộ, lắp mới đèn LED 40W chiếu sáng với 36 bộ.

  Việc lắp đặt đèn nhằm cải thiện tầm nhìn cho người và phương tiện tàu thuyền khi lưu thông qua công trình cầu vượt sông về đêm, từ đó đảm bảo an toàn cho phương tiện và công trình cầu, giúp người điều khiển phương tiện nhìn rõ được mọi vật, tránh né được các vật cản trước mặt, xác định đúng phương hướng để thuận tiện trong quá trình lưu thông.

  Ngoài ra, đèn LED giao thông có cường độ ánh sáng cao, báo tín hiệu cho người tham gia giao thông biết được quy tắc và giữ an toàn khi điều khiển phương tiện đi lại.

  Hữu Huy

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/lap-he-thong-den-led-chieu-sang-khoang-thong-thuyen-gan-100-cay-cau-o-tphcm-post1501546.tpo