Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn thăm tặng quà gia đình chính sách

Ngày 18/7, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức thăm tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu tặng quà ông Nguyễn Văn Tường thôn Đồng Đĩnh. Ảnh: Khánh Ly/TTXVN phát

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu tặng quà ông Nguyễn Văn Tường thôn Đồng Đĩnh. Ảnh: Khánh Ly/TTXVN phát

Tại xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu đã đến thăm, tặng quà 2 gia đình ông Triệu Đức Ý ở thôn Làng Ngũa và ông Nguyễn Văn Tường ở thôn Đồng Đĩnh. Ông Triệu Đức Ý sinh năm 1958, là thương binh; ông Nguyễn Văn Tường, sinh năm 1936 là người hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày.

Tại xã Bắc Hùng, huyện Văn Lãng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên đã thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Lăng Sảo Khoài ở thôn Nà Liệt Trong và ông Nông Viết Trị ở thôn Lũng Vài. Ông Lăng Sảo Khoài, sinh năm 1949, là thương binh có tỷ lệ thương tật 35%, đồng thời là bệnh binh; ông Nông Viết Trị, sinh năm 1946, là bệnh binh tỷ lệ tổn thương cơ thể 61%.

Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn ân cần thăm hỏi sức khỏe của các thương binh, bệnh binh, người có công và gia cảnh của các gia đình; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những đóng góp, hy sinh của các gia đình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng chí vui mừng nhận thấy, các thương binh, người có công trở về thời bình đã không ngừng nỗ lực vươn lên, lao động, sản xuất, kinh doanh để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Dương Xuân Huyên tặng quà ông Lăng Sảo Khoài thôn Nà Liệt Trong. Ảnh: Bích Diệp/TTXVN phát

Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn mong muốn các thương binh, bệnh binh, người có công tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, sống vui, sống khỏe, là chỗ dựa tinh thần, động viên con cháu phấn đấu học tập, lao động sản xuất, kinh doanh, công tác tốt, gương mẫu đoàn kết cùng nhân dân địa phương thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước cũng như thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thái Thuần (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/thoi-su/lanh-dao-tinh-lang-son-tham-tang-qua-gia-dinh-chinh-sach-20220718171404873.htm