Làm giả giấy tờ chuyển đổi đất nông nghiệp để lừa đảo nhiều hộ dân ở Đồ Sơn

Từ tháng 2-2022 đến tháng 5-2022, Đại và Nghiệp đã sử dụng con dấu giả của Văn phòng đăng ký đất đai làm các Trích lục bản đồ địa chính giả nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người dân có nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Ngày 12-7, Công an quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận Đồ Sơn đang điều tra vụ án hình sự Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Sử dụng con dấu giả, Làm giả tài liệu của cơ quan, tố chức, xảy ra tại quận Đồ Sơn.

2 đối tượng Bùi Văn Nghiệp và Lê Quang Đại.

2 đối tượng Bùi Văn Nghiệp và Lê Quang Đại.

Cơ quan CSĐT Công an quận Đồ Sơn đã khởi tố 2 đối tượng là Bùi Văn Nghiệp (SN 1983, trú tại 8A/62 Phú Xá, phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP Hải Phòng) và Lê Quang Đại (SN 1992, trú tại 2C/71/315 Đà Nẵng, phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) với tội danh trên.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết 2 đối tượng Bùi Văn Nghiệp và Lê Quang Đại đã nhận tiền của một số hộ dân để chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất trồng cây lâu năm tại các phường Hợp Đức, Minh Đức, quận Đồ Sơn. Nghiệp và Đại làm giả trích lục bản đồ địa chính để đưa cho các hộ dân.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, từ tháng 2-2022 đến tháng 5-2022, đối tượng đã có hành vi sử dụng con dấu giả của Văn phòng đăng ký đất đai làm các Trích lục bản đồ địa chính giả nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người dân có nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Hiện, Công an quận Đồ Sơn đang khẩn trương điều tra mở rộng, làm rõ hành vi phạm tội của 2 đối tượng này và đề nghị ai là bị hại, người có liên quan trong vụ án biết, liên hệ với cơ quan CSĐT Công an quận để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trường hợp sau 45 ngày, kể từ ngày ra thông báo, nếu bị hại và những người có liên quan không liên hệ, có đơn trình báo thì mọi khiếu kiện hoặc thắc mắc về sau sẽ không được cơ quan tố tụng xem xét giải quyết trong vụ án này.

Tr.Đức

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/phap-luat/lam-gia-giay-to-chuyen-doi-dat-nong-nghiep-de-lua-dao-nhieu-ho-dan-o-do-son-20220712114413146.htm