Làm giả các loại giấy tờ đi cầm cố tài sản lấy tiền tiêu xài

Sáng 23/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng Huỳnh Văn Hiếu (SN 1990, trú xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành) để điều tra hành vi 'Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức'.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, thông qua mạng xã hội Facebook, Hiếu thuê người làm giả căn cước công dân (CCCD), giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, xe máy và sử dụng các giấy tờ giả này để đi cầm cố tài sản.

Huỳnh Văn Hiếu tại cơ quan Công an. Ảnh: X.M

Huỳnh Văn Hiếu tại cơ quan Công an. Ảnh: X.M

Cụ thể, Hiếu đã thuê người làm CCCD giả, sau đó dùng CCCD này để mua 1 điện thoại Iphone 12 Promax với giá hơn 17 triệu đồng rồi đi cầm cố lấy 10 triệu đồng tiêu xài. Ngoài ra, Hiếu còn thuê người làm giả 1 giấy chứng nhận đăng ký xe, 1 biển kiểm soát xe máy rồi dùng giấy tờ giả và biển số giả gắn vào xe máy Honda Airblade của gia đình để đem xe đến tiệm cầm đồ bán, sau đó thuê lại xe máy này để đi.

Hiếu còn tháo biển số xe giả trên gắn vào 1 xe máy không có biển số, không có giấy tờ Hiếu mua được rồi đem xe máy này đến TP Đà Nẵng để bán.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngọc Thi

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/lam-gia-cac-loai-giay-to-di-cam-co-tai-san-lay-tien-tieu-xai-i694399/