Ký sự về những SV trượt dốc
T. (SV Trường Đại học Xây dựng) vay nợ nhưng không cầm tiền mà nợ chủ yếu do T. thua trong các vụ cá độ bóng đá. Đầu trận, T. "bắt" đội nào tùy ý. Thắng được lĩnh tiền, thua viết giấy vay nợ. Cứ tưởng mình là khách ruột nên được ưu ái, T. cứ vô tư "bắt" con nọ, bỏ con kia và ký vào giấy vay nợ. Cho đến ngày 9/3, T. vô tư đến quán bi a mà không biết rằng mình sắp biến thành con tin…
Nguồn CAND: http://www.cand.com.vn/vi-VN/xahoi/2008/5/90315.cand
Tin mới
Khi hoàn thành, các trường nội trú liên cấp sẽ tạo điều kiện để học sinh vùng cao được học tập trong môi trường giáo dục tốt hơn, cơ sở hạ tầng đồng bộ, thu hẹp khoảng cách giữa miền núi và đồng bằng.
Thay vì những tiết học lý thuyết trên lớp, xu hướng đưa học sinh trải nghiệm thực tế tại các di tích lịch sử đang mở ra hướng đi mới cho du lịch địa phương. Các chương trình ngoại khóa được đẩy mạnh không chỉ giúp thế hệ trẻ bồi đắp lòng yêu nước mà còn tạo cơ hội để ngành du lịch và giáo dục tăng cường phối hợp, đánh thức tiềm năng vốn có của hệ thống các di tích cách mạng.
Trong trường học - nơi tập trung số lượng lớn học sinh, cơ sở vật chất đa dạng, nhiều thiết bị điện được sử dụng liên tục - nguy cơ cháy, nổ luôn hiện hữu nếu thiếu kiểm soát chặt chẽ. Thực tế đó đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy không thể dừng ở tuyên truyền. Từ việc rà soát hệ thống kỹ thuật, trang bị phương tiện tại chỗ đến nâng cao ý thức và kỹ năng cho giáo viên, học sinh, các giải pháp đang được triển khai theo hướng đồng bộ, nhằm đảm bảo an toàn trường học.
Năm học 2026-2027, với phương thức tuyển sinh hai vòng, hành trình vào trường chuyên càng yêu cầu sự chuẩn bị bài bản và quyết tâm cao từ mỗi thí sinh. Tại các trường THCS, công tác định hướng thi chuyên được triển khai từ sớm, giúp học sinh nhận diện năng lực và xây dựng mục tiêu phù hợp.
Bước vào mùa tuyển sinh năm 2026, học sinh lớp 12 đứng trước nhiều lựa chọn về ngành và trường học. Từ những băn khoăn ban đầu, mỗi thí sinh cần hình thành chiến lược đăng ký nguyện vọng khoa học, phù hợp với năng lực để tự tin bước vào cánh cửa đại học.
Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam ngày 20/3 đã tổ chức Hội nghị sinh viên năm học 2025-2026, nhằm phổ biến mục tiêu phát triển và đối thoại trực tiếp, giải đáp thắc mắc cũng như định hướng cho sinh viên trong năm học mới.
Từ câu chuyện dạy học thêm đang gây nhiều tranh luận, nhìn sâu vào thực tế giáo dục ở các vùng miền, có thể thấy một khoảng cách không nhỏ về cơ hội và chất lượng học tập.
Ngành Giáo dục Bắc Ninh đang đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong dạy và học môn Toán, hướng tới cá nhân hóa việc học, nâng cao chất lượng giảng dạy và phát triển năng lực tự học cho học sinh trong bối cảnh chuyển đổi số giáo dục.








