Kỷ lục về vỗ tay nhanh nhất

Trên website guinnessworldrecords.com của Sách Kỷ lục Guinness vừa chính thức xác nhận nam công dân Mỹ Dalton Meyer, 20 tuổi, cư ngụ ở thành phố Davenport (tiểu bang Iowa) đã vỗ tay được 1.140 lần trong 60 giây đồng hồ, như là 'Người vỗ tay nhiều lần nhất trong thời gian 1 phút'.

Cụ thể, vào ngày 12/3 tại phòng sản xuất âm nhạc Charm Media Group ở thành phố Geneseo (tiểu bang Illinois), trước sự chứng kiến của Ban giám khảo qua các thiết bị giám sát cực nhạy ghi nhận chính xác những lần vỗ tay của D. Meyer trong thời gian thực.

Kết quả sau 60 giây đồng hồ, D. Meyer đã vỗ tay được tới 1.140 lần, với “vận tốc” trung bình 19 lần/giây. Chia sẻ bí quyết thành công của mình, tân kỷ lục gia D. Meyer cho biết anh đã áp dụng phương pháp vỗ cổ tay, là một kỹ thuật sử dụng cổ tay và các ngón tay của bàn tay bên này để vỗ vào lòng bàn tay của bàn tay bên kia. Tuy D. Meyer đã thiết lập kỷ lục mới từ ngày 12/3, nhưng sau quá trình thẩm tra theo quy định, đến nay Ban biên tập Guinness mới công bố.

Trước đó kỷ lục người vỗ tay nhiều lần nhất trong thời gian 1 phút ghi trong Sách Guinness, thuộc về nhạc công vĩ cầm chuyên nghiệp người Mỹ Eli Bishop ở thành phố Nashville, thủ phủ tiểu bang Tennessee với thành tích vỗ được 1.103 lần, cùng “vận tốc” trung bình vỗ 18,383 lần/ giây dạo giữa năm 2018.

Q.Phú (Tổng hợp)

Nguồn ANTG: https://antg.cand.com.vn/do-day/ky-luc-ve-vo-tay-nhanh-nhat-i675816/