Kinh ngạc cây xương rồng cao bằng tòa nhà 3 tầng, động đất lũ lụt vẫn đứng vững

Vì nó rất thẳng nên nếu nhìn từ xa, mọi người có thể nghĩ nó giống như một đường ống gì đó, nhưng bạn sẽ bất ngờ khi nhìn gần hơn.

Một cái cây cao khoảng ba tầng nhà cũng không phải là điều gì bất thường, nhưng bạn đã bao giờ nhìn thấy một cây xương rồng cao như vậy chưa? Một tài khoản người Nhật có tên kome đã đăng tải những tấm ảnh khiến anh ta vô cùng ngạc nhiên khi đang dạo bước trên đường phố Takinogawa ở Kita-ku, Tokyo, Nhật Bản.

Tôi thấy một cây xương rồng mọc dọc theo tòa nhà 3 tầng bên lề đường, mọc leo theo đường lên đỉnh của tòa nhà. Cây xương rồng trông giống hình dạng của một lối thoát hiểm của con người”, tài khoản này chia sẻ.

Theo hình ảnh có thể thấy cây xương rồng mọc thẳng đứng, bám sát tường của tòa nhà 3 tần. Trên đỉnh cây, đoạn không còn tường làm trụ đỡ, nó mọc biến dạng khiến mọi người liên tưởng tới hình ảnh một con người đang trèo hàng rào nhảy vào sân thượng của tòa nhà.

Được biết, chủ của cây xương rồng là cụ ông Watanabe San, 89 tuổi. Ông được một người bạn tặng cái cây này cách đây 40 năm và trồng nó cạnh nhà. Người đàn ông phải sử dụng vòng đai kim loại để đỡ sức nặng của cây xương rồng khủng này. Trải qua trận lũ lụt và động đất kinh hoàng năm 2011, cây xương rồng vẫn đứng vững và tồn tại đến hiện nay.

Những bức ảnh đã thu hút hơn 12.000 lượt chia sẻ và gần 40.000 lượt thích. Một số cư dân mạng đánh giá rằng cây xương rồng này phải là giống "Chaowu Pavilion". Đây là một loài xương rồng hình cột có thể phát triển cao hơn con người. Do tốc độ tăng trưởng chậm và khả năng thích nghi mạnh mẽ, nó thậm chí có thể phát triển đến 5 mét nếu môi trường phù hợp.

Tuy nhiên, kỷ lục thế giới cho cây xương rồng cao nhất thế giới là cây xương rồng khổng lồ Cardon Mexico với chiều cao đo được là 19,2m vào năm 1995. Đây là chiều cao mà các cây xương rồng khác rất khó để vượt qua, nhưng cây xương rồng này vẫn đang phát triển và nó xứng đáng với danh xưng là cây xương rồng đô thị cao bậc nhất.

Cersei(Tổng hợp)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/kinh-ngac-cay-xuong-rong-cao-bang-toa-nha-3-tang-dong-dat-lu-lut-van-dung-vung-ar650499.html