Kinh hoàng cá đuối gai độc khổng lồ đuổi theo nữ du khách đang bơi

Một con cá đuối gai độc khổng lồ đã bất ngờ lao thẳng về phía một du khách nữ đang bơi tại khu vực biển ở tỉnh Surigao del Sur, Philippines.

Vụ việc xảy ra vào ngày 21/5 khi Jonahlyn Ducrao, một du khách đang ngâm mình trong làn nước trong xanh, bất ngờ bị một con cá đuối gai độc lao thẳng về phía cô.

Trong đoạn video, con cá đuối có kích thước khá lớn, đang lướt trên mặt nước cùng những con cá khác trước khi tăng tốc và lao về phía Ducrao, buộc cô phải nhanh chóng leo lên thang để chạy trốn. Jonahlyn Ducrao cho biết: “Con cá đuối bất ngờ bơi về phía tôi. Tôi tưởng nó định cắn nhưng hóa ra nó chỉ đang tìm thức ăn”.

May mắn thay, không có ai bị thương trong sự cố này, nhưng cảnh tượng đã gây ra không ít lo lắng cho những du khách có mặt tại bãi biển vào thời điểm đó.

Cá đuối biển gai độc là tên để chỉ các loài cá đuối có gai độc trong bộ Myliobatiformes, hầu hết thuộc về các họ Dasyatidae, Urotrygonidae, Urolophidae, và Potamotrygonidae. Cá đuối gai độc thường không thích tấn công con người. Khi bị đe dọa, chúng thường chọn cách bơi ra xa.

Mặc dù cá đuối không sẵn sàng tấn công con người, nhưng chúng vẫn là một trong số ít những loài cá khổng lồ ẩn chứa nguy hiểm thực sự cho những ai định đánh bắt chúng. Đuôi cá đuối có ngạnh có thể đâm qua da người thấu xương, như một mũi tên. Đặc biệt ngạnh của chúng còn tiết ra những chất độc có thể gây tử vong.

Quốc Tiệp (theo Newsflare)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/kinh-hoang-ca-duoi-gai-doc-khong-lo-duoi-theo-nu-du-khach-dang-boi-a664944.html