Kinh hãi loài rắn khổng lồ từng tung hoành trên Trái đất

Trang Live Science vừa tổng hợp những loài rắn lớn nhất hành tinh từ thời cổ đại đến nay. Chúng có khả năng săn mồi cực nhanh có thể nuốt chửng con người

1. Titanoboa cerrejonensis: Loài rắn khổng lồ này có niên đại 60 triệu năm trước, Titanoboa cerrejonensis từng sống trong những khu rừng và sông ẩm ướt ở Nam Mỹ, chúng ăn cá sấu và cá sông. Chúng có 250 đốt sống của nó tạo thành một khung khổng lồ dài 13m, có thể nặng tới 1.130kg.

1. Vasuki indicus: Vasuki sống cách đây khoảng 47 triệu năm. Loài rắn khổng lồ này thuộc họ rắn đã tuyệt chủng có tên Madtsoiidae xuất hiện vào cuối kỷ Phấn trắng (100,5 triệu đến 66 triệu năm trước), ở châu Phi, Ấn Độ, Úc, Nam Mỹ và Nam Âu.

Đốt sống hóa thạch của nó, được công bố vào tháng 4/2024, cho thấy nó có kích thước lên tới 15m, thân hình trụ rộng và có thể sống trên cạn. Nó giết con mồi bằng cách siết chặt, tương tự như các loài rắn hiện đại như trăn và trăn Anaconda.

3. Gigantophis garstini: Gigantophis garstini sống khoảng 40 triệu năm trước với chiều dài cơ thể ước tính 7 - 11m. Loài rắn lớn này, được phát hiện ở Ai Cập vào năm 1901, có khả năng cuộn cơ thể khổng lồ của nó xung quanh con mồi và ăn thịt chúng.

4. Rắn biển Palaeophis colossaeus: Palaeophis colossaeus sống cách đây 100 triệu năm, có thể dài hơn 12m. Miệng của sinh vật khổng lồ này đủ lớn để có thể ăn thịt cả con cá voi nhỏ.

5. Anaconda xanh: Trăn Anaconda xanh (Eunectes murinus) sống trong các vùng đầm lầy và suối ở Amazon. Chúng sở hữu chiều dài lên tới 10m, nặng tới 250kg, theo Viện Sinh học bảo tồn và Vườn thú quốc gia Smithsonian.

6. Trăn gấm: Trăn gấm, trăn vua hay trăn mắt lưới châu Á (Malayopython reticulatus) dài tới hơn 6,25m, trong điều kiện nuôi nhốt có thể dài tới 7,7m. Loài trăn này được công nhận là loài rắn dài nhất trên Trái đất ngày nay.

7. Trăn Ấn Độ : Có nguồn gốc từ các khu rừng ở Ấn Độ, Pakistan, Sri Lanka và Nepal, loài trăn Ấn Độ (Python molurus) này có thể dài tới 6,4m và nặng gần 100kg.

8. Boa Cuba: Boa Cuba là loài bản địa của Cuba và là loài rắn lớn nhất vùng Caribe. Chúng nặng hơn 30kg và dài 5,65m, một số báo cáo cho rằng chúng có thể vượt 6m. Chúng cũng là loài rắn lớn duy nhất được biết đến là săn theo bầy đàn.

9. Trăn Miến Điện: Trăn Miến Điện (Python bivittatus) là loài bản địa của Đông Nam Á. Trăn Miến Điện được nuôi nhốt lớn nhất có tên Baby, dài 5,74m. Ngoài tự nhiên, những con trăn này thường xuyên dài hơn 4,9m, đủ lớn để săn cả cá sấu.

10. Rắn hổ mang chúa: Rắn hổ mang chúa có nguồn gốc châu Á, có thể dài hơn 5m, là loài rắn độc dài nhất trên Trái đất.

Mời quý độc giả xem video: Rắn hổ mang ngoan ngoãn để khỉ chơi đùa như một món đồ chơi

NH (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/kinh-hai-loai-ran-khong-lo-tung-tung-hoanh-tren-trai-dat-1981973.html