Kiến nghị giải pháp chuyển hồ sơ xét tuyển, xác nhận nguyện vọng thí sinh ở vùng mắc kẹt

  Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đề nghị Bộ GD&ĐT có hướng dẫn cụ thể về thời gian nhận hồ sơ xét tuyển, hồ sơ xác nhận nhập học đối với các địa bàn đang thực hiện cách ly, phong tỏa

  Tổng công ty Bưu điện Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ GD&ĐT về việc chấp nhận và phát hồ sơ xét tuyển, hồ sơ xác nhận nguyện vọng học của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trong tình hình dịch COVID-19.

  Theo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, tình hình dịch bệnh đã tác động lớn đến các hoạt động vận chuyển hàng không, đường sắt, đường bộ; nhiều địa bàn bị phong tỏa; chính quyền địa phương hạn chế hoạt động vận tải, đi lại trên địa bàn... gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc chấp nhận và phát các hồ sơ xét tuyển, hồ sơ xác nhận nhập học của thí sinh trong thời gian xét tuyển quy định của Bộ GD&ĐT.

  Để không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh năm 2021 trong tình hình dịch bệnh, Tổng công ty đề xuất đối với các địa bàn không hoặc ít bị ảnh hưởng của dịch bệnh, Tổng công ty cam kết thực hiện việc chấp nhận và phát hồ sơ xét tuyển, hồ sơ xác nhận nhập học theo đúng thời gian yêu cầu của Bộ GD&ĐT, đảm bảo nhanh chóng, chính xác.

  Đối với các địa phương đang thực hiện giãn cách hoặc cách ly tuyệt đối, đặc biệt tại các tỉnh thành phố phía Nam sẽ bị ảnh chỉ tiêu thời gian. Bưu đinệ khong thể thực hiện việc phát hồ sơ cho các trường trong thời gian bị cách ly, phong tỏa. Tổng công ty sẽ ưu tiên thực hiện phát hồ sơ trong thời gian sớm nhất, ngay khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và được phép hoạt động trở lại bình thường.

  Ngoài ra, để tránh phát sinh các tình huống không mong muốn, ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh, Tổng công ty đề nghị Bộ GD&ĐT có hướng dẫn cụ thể về thời gian nhận hồ sơ xét tuyển, hồ sơ xác nhận nhập học đối với các địa bàn đang thực hiện cách ly, phong tỏa trong đó xác định rõ việc nhận hồ sơ được tính theo dấu bưu điện, không căn cứ trên ngày phát thực tế do tình huống bất khả kháng bị phong tỏa, cách ly do dịch bệnh.

  Đồng thời, xem xét thêm các phương thức xác nhận nhập học khác ngoài hồ sơ giấy; hồ sơ bản giấy sẽ gửi sau khi thực hiện các phương thức xác nhận nhập học khác đến Nhà trường qua đường bưu điện sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

  Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cũng xây dựng nhiều phương án điều hành vận chuyển, xây dựng các luồng ưu tiên chuyển phát trong đó có hồ sơ xét tuyển, hồ sơ xác nhận nhập học của thí sinh và các bưu gửi hành chính công khác đảm bảo an toàn, chính xác.

  Nghiêm Huê

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/kien-nghi-giai-phap-chuyen-ho-so-xet-tuyen-xac-nhan-nguyen-vong-thi-sinh-o-vung-mac-ket-post1374326.tpo