Không được yêu cầu thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 mới xét tuyển đại học

Với các nhà trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị, đề án tuyển sinh phải thông tin rõ ràng, dễ hiểu để thí sinh không bị nhầm lẫn.

Việc được đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non sau khi đã biết kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông là một thuận lợi rất lớn với thí sinh. Căn cứ kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh có thêm cơ sở lựa chọn, quyết định nguyện vọng dự tuyển đại học phù hợp và bảo đảm khả năng trúng tuyển cao hơn.

Với các nhà trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị, đề án tuyển sinh phải thông tin rõ ràng, dễ hiểu để thí sinh không bị nhầm lẫn. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các nhà trường không được yêu cầu thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1 lên hệ thống tuyển sinh của Bộ mới được xét tuyển (trừ trường hợp thí sinh đăng ký vào các trường khối công an, quân đội).

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7.

Trước đó, vào ngày 27 và 28/6, thí sinh sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 sẽ được công bố vào 8h ngày 17/7.

Sau đó, các địa phương tiến hành xét tốt nghiệp cho học sinh dự thi và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng theo kế hoạch tuyển sinh.

vtv.vn

Nguồn Lào Cai: https://baolaocai.vn/khong-duoc-yeu-cau-thi-sinh-dang-ky-nguyen-vong-1-moi-xet-tuyen-dai-hoc-post385488.html