Không có chuyện Mbappe thù Messi

Đó là lời khẳng định từ HLV Christophe Galtier. Đã có nhiều nghi ngại về việc Lionel Messi sẽ bị ghẻ lạnh khi trở lại PSG sau chức vô địch World Cup 2022. Bên cạnh đó, ông thầy người Pháp cũng dành lời động viên đến Neymar và Marquinhos sau thất bại cùng tuyển Brazil.

Mbappe không hề "ghét" Messi

Mbappe không hề "ghét" Messi

Giữa Messi và Mbappe không có vấn đề

Trước cuộc tiếp đón Strasbourg, đài Canal+ đã phỏng vấn HLV Christophe Galtier. Thuyền trưởng Paris Saint-Germain có những chia sẻ về trận đấu và đặc biệt là mối quan hệ giữa hai siêu sao Leo Messi và Kylian Mbappe.

Cái ôm Messi dành cho Mbappe sau trận chung kết World Cup 2022

"Những câu chuyện được thêu dệt luôn có sức hút. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên tiếp cận chúng theo hướng giải trí chứ đừng nghiêm trọng hóa. Việc Messi vô địch World Cup và mối quan hệ giữa cậu ấy với Mbappe, với PSG hay toàn thể nước Pháp là hai phạm trù tách biệt." - Lời mở đầu của Christophe Galtier.

HLV Galtier tin vào sự chuyên nghiệp của Mbappe

"Mbappe thể hiện sự chuyên nghiệp tương xứng với đẳng cấp của cậu ấy. Tôi đánh giá cao việc cậu ấy từ bỏ kỳ nghỉ để sớm hội quân với PSG. Hãy tin tưởng rằng, những gì diễn ra trên sân bóng sẽ ở chỉ ở lại đấy." - HLV Galtier tin Mbappe hoàn toàn ổn với Messi. Trước đó, tấm hình chiếc áo Messi bị lấy làm... thảm chùi chân dễ khiến nhiều người nghĩ về sự hiềm khích mà người Pháp dành cho huyền thoại Argentina.

Mbappe bỏ kỳ nghỉ để trở lại ngay với PSG sau World Cup

Trở lại trận Strasbourg, HLV Galtier yêu cầu toàn đội cảnh giác: "Tôi nhận thấy rủi ro không nhỏ. Quãng nghỉ ảnh hưởng đến sự gắn kết là điều tất yếu. Lẽ dĩ nhiên 3 điểm là mục tiêu duy nhất nhưng PSG sẽ phải trả giá nếu ra sân với suy nghĩ dễ dàng thắng đậm đối thủ."

Hãy dành sự tôn trọng cho Neymar và Marquinhos!

Neymar được HLV Galtier động viên sau World Cup đáng buồn

Neymar có kỳ World Cup 2022 không thành công khi dừng bước ngay tứ kết. HLV Galtier động viên học trò người Brazil: "Hãy tôn trọng Neymar và thôi đánh giá cậu ấy! Cậu ấy đến Qatar với những chấn thương âm ỉ nhưng vẫn ra sân và chơi bóng hết mình vì đất nước. Hãy trân trọng từng khoảnh khắc cậu ấy thi đấu, như cách các bạn làm với Messi và Cristiano Ronaldo!"

Khoảnh khắc ám ảnh của Marquinhos tại World Cup 2022

Một tuyển thủ Brazil khác chưa nguôi nỗi buồn là thủ quân PSG, Marquinhos. Trung vệ 28 tuổi đá hỏng quả phạt đền quyết định khiến Selecao thua loạt luân lưu trước Croatia. HLV Galtier che chở Marquinhos như đã làm với Neymar: "Đừng đánh giá cả sự nghiệp một ai đó chỉ bằng một khoảnh khắc. Nếu không bằng đẳng cấp của mình, Marquinhos làm sao có thể đeo băng đội trưởng PSG cũng như tuyển Brazil?!"

ĐỖ ANH

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/khong-co-chuyen-mbappe-thu-messi-post673596.html