Khởi tố vụ án liên quan việc xác nhận nguồn gốc đất ở Bình Định

Dù không đủ điều kiện được bồi thường về đất ở và bố trí tái định cư nhưng nhờ sự tiếp tay của cán bộ phường, một hộ dân ở Bình Định kiếm được tiền tỉ sau khi được cấp đất tái định cư

Ngày 24-5, nguồn tin riêng của phóng viên cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định vừa khởi tố vụ án hình sự về hành vi "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại UBND phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn.

UBND phường Nhơn Bình, nơi xảy ra vụ việc

UBND phường Nhơn Bình, nơi xảy ra vụ việc

Vụ án này liên quan đến sai phạm trong việc xác nhận nguồn gốc đất đai để thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho người dân phường Nhơn Bình, bị ảnh hưởng bởi dự án Khu Đô thị Thương mại Bắc sông Hà Thanh.

Cụ thể, hộ ông N.T.V (ngụ phường Nhơn Bình) không đủ điều kiện để bồi thường về đất ở và bố trí tái định cư theo quy định hiện hành. Tuy nhiên, nhờ sự tiếp tay của một số cán bộ phường, hộ ông V. vẫn được bồi thường, hỗ trợ hơn 45 triệu đồng và bố trí tái định cư lô đất 76 m2 thuộc khu tái định cư Đê Đông – Nhơn Bình với số tiền sử dụng đất phải nộp vào ngân sách nhà nước hơn 149 triệu đồng.

Nhận đất tái định cư xong, ông V. đã chuyển nhượng cho người khác với số tiền hơn 2 tỉ đồng. Như vậy, ông V. đã kiếm được khoảng 1,9 tỉ đồng từ việc xác nhận nguồn gốc đất không đúng thực tế của cán bộ phường Nhơn Bình.

Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đức Anh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/khoi-to-vu-an-lien-quan-viec-xac-nhan-nguon-goc-dat-o-binh-dinh-196240524152958251.htm