Khởi tố vụ án giết người ở chùa Quảng Ân

0:00 / 0:00
0:00
Công an Bình Thuận khởi tố vụ án thượng tọa cùng người làm công quả tử vong trong chùa Quảng Ân. Hàng chục trinh sát cùng cán bộ điều tra Bộ Công an tập trung truy xét hung thủ.

Ngày 26/3, đại tá Phạm Thật, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án Giết người xảy ra tại chùa Quảng Ân (thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân).

Công an tỉnh Bình Thuận khám nghiệm hiện trường ở chùa Quảng Ân. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Đại tá Phạm Thật cho hay hàng chục trinh sát phối hợp với các cán bộ điều tra của Bộ Công an đang tập trung rà soát, truy bắt hung thủ.

Trước đó, chiều 23/3, người dân phát hiện thượng tọa Thích Nguyên Lộc (tên thật là Tạ Văn Sửu, 55 tuổi) và Nguyễn Thị Bảo Yến (19 tuổi, người làm công quả) tử vong tại chùa.

Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy các nạn nhân bị tấn công bằng vật tày dẫn đến tử vong. Hiện trường không có dấu vết lục lọi, tài sản của các nạn nhân vẫn còn.

Một phụ nữ nấu ăn tại chùa tên Nguyễn Thị Phượng (mẹ nạn nhân Yến) bị thương nặng, được người dân đưa đi cấp cứu. Bà Phượng đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Thượng tọa và người làm công quả chùa Quảng Ân được phát hiện tử vong vào chiều 23/3. Ảnh: Google Maps.

Huỳnh Hải

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/khoi-to-vu-an-giet-nguoi-o-chua-quang-an-post1064467.html