Khởi tố thêm bị can trong vụ ngư dân bị hành hạ dã man trên tàu cá ở Cà Mau

Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã bắt giam thêm 1 bị can trong vụ 2 ngư dân bị hành hạ dã man trên tàu cá ở Cà Mau.

Ngày 7/12, liên quan vụ 2 ngư dân bị hành hạ trên tàu cá, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết, đơn vị đã khởi tố, bắt tạm giam thêm bị can Sử Chí Tâm để điều tra hành vi hành hạ người khác.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời đã khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can, gồm: Nguyễn Văn Tỵ (SN 1988), Nguyễn Công Toàn (SN 1988) và Đoàn Văn Hùng (SN 1984, cùng ở huyện Trần Văn Thời) để điều tra về hành vi hành hạ người khác.

Cơ quan CSĐT đang tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ nếu đủ căn cứ sẽ khởi tố bổ sung tội danh.

3 bị can bị khởi tố trước đó. (Ảnh: CACC)

3 bị can bị khởi tố trước đó. (Ảnh: CACC)

Như VOV đưa tin, đêm 15/11, mạng xã hội xuất hiện 2 clip ghi lại cảnh một người đàn ông bị hành hạ dã man. Hình ảnh của 2 clip cho thấy vụ việc xảy ra trên tàu cá ở ngoài biển, người đàn ông bị người khác dùng kìm bấm vào môi, tai, ngón tay và cả vào vùng nhạy cảm trên cơ thể.

Các clip này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người phẫn nộ vì hành vi dã man của những kẻ hành hạ. Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Công an tỉnh và lực lượng chức năng liên quan vào cuộc làm rõ.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời đã khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ hành vi hành hạ người khác. Nạn nhân trong vụ việc được xác định là Trương Văn Trung và Lê Văn Bình. Cả 2 người thường trú tỉnh Kiên Giang, cư trú không ổn định ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau.

Các nghi can hành hạ người khác, gồm: Nguyễn Công Toàn (SN 1988); Nguyễn Văn Tỵ (SN 1988) và Nguyễn Văn Hùng (SN 1984, cùng ở huyện Trần Văn Thời).

Vụ việc diễn ra từ tháng 5/2022 và được các nạn nhân trình báo tại thị trấn Sông Đốc. Qua làm việc, Bình và Trung chỉ yêu cầu bồi thường tiền thuốc điều trị. Sau đó, Công an thị trấn Sông Đốc đã 3 lần yêu cầu chủ ghe đưa phương tiện vào bờ để làm rõ vụ việc nhưng chưa được chấp thuận. Hai bên tự thỏa thuận và 2 người bị hành hạ không yêu cầu xử lý hình sự.

Trần Hiếu(VOV-ĐBSCL)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/khoi-to-them-bi-can-trong-vu-ngu-dan-bi-hanh-ha-da-man-tren-tau-ca-ar719117.html