Khởi tố 6 đối tượng chống người thi hành công vụ

Nhóm đối tượng do Nguyễn Hà Tùng cầm đầu, uống rượu bia, đánh chấn thương đồng chí Phạm Hồng Quán, cán bộ Đồn Công an KCN Sông Mây – Hố Nai.

Ngày 20/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 2 tháng đối với 6 đối tượng gồm Nguyễn Hà Tùng (SN 1998), Nguyễn Trường Khang (SN 1999), cả 2 đều quê tỉnh Cà Mau; Giáp Thanh Phú (SN 1996), Huỳnh Thanh Phát (SN 2002), cả 2 đều quê tỉnh An Giang; Kiều Minh Đức (SN 2001), Hồ Xuân Hùng (SN 2002), cả 2 đều quê huyện Định Quán để điều tra làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ.

Lấy lời khai đối tượng Nguyễn Hà Tùng.

Cơ quan Công an cũng củng cố hồ sơ để xử lý 6 đối tượng trên về hành vi gây rối trật tự công cộng và liên quan đến việc cơ quan Công an cho gia đình bảo lãnh 5 đối tượng khác.

Trước đó, khoảng 19h ngày 10/4, nhóm của Tùng gồm 11 người đến một quán ăn ở ấp Bùi Chu xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom ăn nhậu mừng sinh nhật của Hùng. Sau khi ăn nhậu xong, cả nhóm rủ nhau đến một quán Karaoke trên địa bàn xã Hố Nai 3, (H. Trảng Bom) để hát, riêng Phú, Khang và Phát thì không vào mà rủ nhau vào Khu công nghiệp Hố Nai chơi.

Tại đây, cả 3 xảy ra mâu thuẫn đánh nhau với nhóm của anh Ng.H.L. (SN 2000), quê tỉnh Sóc Trăng nên đã gọi điện cho nhóm của Tùng ra hỗ trợ đánh L. gây thương tích. Sau khi bị đánh thì L. đến chốt bảo vệ A1 - Khu Công nghiệp Hố Nai trình báo.

Lúc này, Tùng đi đến chốt bảo vệ thấy Đại úy Phạm Hồng Quán, cán bộ Đồn Công an KCN Sông Mây – Hố Nai (mặc cảnh phục) đang làm việc với L. trong phòng thì xông vào la lối, chửi bới, có thái độ thách thức đồng chí Quán nên bị đồng chí Quán đẩy ra khỏi phòng. Sau đó, Tùng lấy xe đi về quán Karaoke nói với nhóm bạn mình bị Công an đánh và rủ nhóm bạn đi đánh Công an.

Lúc này những đối tượng đồng ý đi với Tùng gồm Hùng, Giáp, Phát, Khang, Đức, Huỳnh Quang Nhí (SN 1996), quê tỉnh Sóc Trăng; Trần Hữu Thắng (SN 1989), ngụ xã Giang Điền, huyện Trảng Bom.

Khi Tùng và đồng bọn đi đến chốt bảo vệ thì Hùng, Phú và Nhí đã xông vào dùng tay, chân đánh anh L.. Lúc này, đồng chí Quán ngăn cản nhưng các đối tượng không dừng lại, do thấy các đối tượng đã uống rượu bia, thái độ côn đồ coi thường pháp luật nên đồng chí Quán đã rút súng ngắn bắn đạn cao su ra yêu cầu Tùng và đồng bọn dừng việc đánh anh L..

Tùng tỏ thái độ dùng tay đấm vào mặt đồng chí Quán khiến đồng chí Quan bị sưng nề, bầm tím vùng mắt trái, chấn thương vùng đầu mặt buộc đồng chí Quán phải nổ súng chỉ thiên cảnh cáo nhưng Tùng vẫn hung hãn, ngoan cố xông đến dùng chân đạp vào người đồng chí Quán rồi cùng đồng bọn tẩu thoát.

Sau khi nhận được tin báo, Công an H. Trảng Bom đã huy động lực lượng, phối hợp với Công an các địa bàn giáp ranh tiến hành rà soát các đối tượng nghi vấn, bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an huyện Trảng Bom đã tiến hành bắt giữ 11 đối tượng sau 10 giờ gây án.

Hiện vụ việc Công an H. Trảng Bom đang tiếp tục điều tra làm rõ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Mai Phương

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/ban-tin-113/khoi-to-6-doi-tuong-chong-nguoi-thi-hanh-cong-vu-638119/