Khởi nghiệp từ ghế nhà trường
Bên cạnh các trường đại học và doanh nghiệp, ngày càng có nhiều học sinh trung học phổ thông chủ động tham gia các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo và phát triển ý tưởng khởi nghiệp. Từ một mạng lưới do chính học sinh điều hành, Hub Network Highschool đang từng bước kết nối những bạn trẻ có chung khát vọng sáng tạo trên cả nước.
Nguyễn Thu
Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/khoi-nghiep-tu-ghe-nha-truong-406598.htm
Tin nóng
Ngày 1/8 đã diễn ra Lễ trao tặng Tủ sách Nhân ái và phát triển văn hóa đọc cho Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc, Đặc khu Côn Đảo, TP. Hồ Chí Minh.
An Giang dự kiến giảm 612 trường còn 564 sau sắp xếp nhằm tinh gọn bộ máy, tối ưu hóa cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy học.
Từng cảm thấy kiệt sức, hoài nghi bản thân và mơ hồ về định hướng tương lai, Quỳnh Hương đã chọn cách 'không theo đuổi sự hoàn hảo' mà dành thời gian khám phá những 'ngách' khác nhau của bản thân và lĩnh vực mình theo đuổi.
Sau khi hoàn thành thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp dân của Công an xã Trần Phú, người dân sẽ quét mã QR bằng điện thoại thông minh để đánh giá cán bộ qua biểu mẫu điện tử.
Tỉnh Khánh Hòa sẽ giảm 271 đầu mối trường công lập (tương đương 37,2%) và tiếp tục giữ nguyên các cơ sở trường học hiện có để làm điểm trường của trường mới, nhằm hạn chế tối đa việc học sinh và giáo viên phải di chuyển.
TRUNG QUỐC - Một trong những bác sĩ nội tiết hàng đầu tại Los Angeles (Mỹ), Shen Yang, vừa quyết định trở về Trung Quốc để trở thành giảng viên Trường Y, Đại học Westlake (Hàng Châu).
Tin mới
Thay vì tập trung kiểm tra kiến thức như trước, Trại Huấn luyện Kim Đồng cấp II toàn quốc năm 2026 lần đầu áp dụng mô hình huấn luyện theo định chuẩn năng lực, lấy thực hành và trải nghiệm làm thước đo. Đây được xem là bước đổi mới trong đào tạo đội ngũ cán bộ phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và đổi mới giáo dục.
Sáng nay (2/8), khoảng 1.300 thí sinh đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ đã bước vào Vòng thi Chung kết Quốc tế AIMO 2026. Thời gian thí sinh làm bài thi kéo dài 120 phút.
Ngày 2-8, tại Trường THPT Phước Long (TPHCM), Thành đoàn TPHCM phối hợp các đơn vị tổ chức ngày hội 'Chuyển đổi số - Chuyển động xanh'.
Sáng 2/8, Vòng Chung kết Quốc tế Đấu trường Toán học châu Á (AIMO) 2026 đã chính thức diễn ra tại Trường Ngôi Sao Hoàng Mai (Hà Nội). Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức vòng Chung kết Quốc tế, cuộc so tài trí tuệ giữa các tài năng Toán học trẻ trong nước và quốc tế đã mang đến không khí náo nhiệt, rộn ràng nhưng cũng tràn đầy quyết tâm.
Hiệu trưởng Trường Quản trị và Kinh doanh cam kết đào tạo bổ sung miễn phí nếu doanh nghiệp đánh giá sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu về kỹ năng nghề nghiệp.
Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo đang tiếp tục được cụ thể hóa bằng những chương trình, kế hoạch và nhiệm vụ thiết thực từ Trung ương đến địa phương. Trọng tâm không chỉ là tăng đầu tư cho giáo dục, hoàn thiện cơ chế, chính sách mà còn hướng tới đổi mới mạnh mẽ tư duy quản trị, phát triển đồng bộ mạng lưới trường lớp, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng cho mọi người học. Trước thềm năm học 2026-2027, nhiều nhiệm vụ đang được triển khai với yêu cầu vừa bảo đảm tiến độ, vừa nâng cao chất lượng và hiệu quả.
Đại học Tự chủ Quốc gia Mexico phải tạm dừng tuyển sinh sau nghi vấn 75.000 thí sinh gian lận trong kỳ thi trực tuyến. Đây là năm đầu tiên trường tổ chức thi theo hình thức này.
Trên những cung đường uốn lượn giữa đại ngàn miền Tây Nghệ An, nơi có những bản làng 'nhà cách nhà cả quả núi', có những con người vẫn ngày ngày lặng lẽ làm công việc chung của cộng đồng. Họ là già làng, trưởng bản, người có uy tín - những người bằng tiếng nói, việc làm và sự gương mẫu của mình đã trở thành cầu nối giữa Đảng, chính quyền với đồng bào dân tộc thiểu số.











