Khơi dậy mong muốn khám phá, trải nghiệm lịch sử cùng ấn phẩm tranh panorama

Từ ngày 22/5, khi đến tham quan tại Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh, nơi đang trưng bày chuyên đề 'Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam - Tầm vóc thời đại' với gần 300 hình ảnh tài liệu hiện vật tiêu biểu, bạn đọc có thể trải nghiệm khám phá bức tranh panorama 'Chiến dịch Điện Biên Phủ' của Báo Nhân Dân.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh đón nhận ấn phẩm đặc biệt của Báo Nhân Dân.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh đón nhận ấn phẩm đặc biệt của Báo Nhân Dân.

Bà Kiều Thị Thơm, Trưởng Phòng nghiệp vụ Bảo tàng Bắc Ninh cho biết: Ấn phẩm đặc biệt này sẽ được Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh bổ sung vào trưng bày chuyên đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ-Sức mạnh Việt-Tầm vóc thời đại” tại tầng một. Nhân dân và du khách đến bảo tàng có thể trải nghiệm và tìm hiểu về bức tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ một cách chân thực, sinh động với phương pháp tiếp cận mới mẻ, lôi cuốn bằng công nghệ hiện đại dưới sự hướng dẫn của cán bộ bảo tàng.

Cùng với đó, Bảo tàng sẽ dành tặng ấn phẩm tới những vị khách đam mê nghiên cứu, tìm hiểu lịch sử.

Trao tặng ấn phẩm đặc biệt tại Bảo tàng Bắc Ninh.

Trao tặng ấn phẩm đặc biệt tại Bảo tàng Bắc Ninh.

Với cách thể hiện độc đáo, chưa từng có trên báo in, phụ san ấn phẩm in tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” do Báo Nhân Dân phát hành, số đặc biệt kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã khơi dậy mong muốn trải nghiệm, khám phá lịch sử của độc giả tại Bắc Ninh.

Sau hơn hai ngày phát hành, 1.000 ấn phẩm đặc biệt đã tới tay bạn đọc yêu quý Báo Nhân Dân tại mảnh đất Bắc Ninh-Kinh Bắc nơi có chiều sâu giá trị văn hóa của hàng nghìn năm lịch sử vun bồi.

Đồng nghiệp báo Bắc Ninh tìm hiểu ấn phẩm đặc biệt.

Đồng nghiệp báo Bắc Ninh tìm hiểu ấn phẩm đặc biệt.

Tiếp nhận bản phụ san, đồng chí Nguyễn Thế Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh gửi lời chúc mừng Báo Nhân Dân đã phát hành ấn phẩm đặc biệt ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Với các tiếp cận mới, đây là bộ tài liệu ý nghĩa, có giá trị, góp phần làm đa dạng hơn công tác giáo dục, giảng dạy đối với các thầy cô và cách tiếp cận lịch sử phong phú, hấp dẫn với học sinh các cấp.

‘‘Ngay sau khi tiếp nhận, Sở sẽ triển khai tới các nhà trường, hướng dẫn sử dụng tài liệu hiệu quả, lưu giữ tại thư viện để nhiều lứa học sinh có thể tham khảo, tiếp cận lịch sử thông qua ấn phẩm đặc biệt của Báo Nhân Dân’’- đồng chí Nguyễn Thế Sơn nhấn mạnh.

Những độc giả đầu tiên khám phá tranh in tại thư viện tỉnh Bắc Ninh.

Những độc giả đầu tiên khám phá tranh in tại thư viện tỉnh Bắc Ninh.

Là những bạn đọc đầu tiên được tặng ấn phẩm in tranh panorama tại thư viện tỉnh Bắc Ninh, nhóm bạn học sinh trường Trung học cơ sở Tiền An, thành phố Bắc Ninh không giấu nổi xúc động. Em Nguyễn Khánh Linh, lớp 9A2 trường Trung học cơ sở Tiền Anh chia sẻ: Em rất vui khi được ‘‘sở hữu’’ bức tranh đặc biệt này. Em xem trên mạng xã hội thấy nhiều anh chị chia sẻ, check in với ấn phẩm này nên cũng rất háo hức muốn có dịp được trải nghiệm, khám phá tranh. Chỉ với thao tác đơn giản quét mã QR, em đã có thể xem diễn tiến của chiến dịch 56 ngày đêm “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt,” chiến đấu dũng cảm, mưu trí, sáng tạo của quân và dân ta với những hình ảnh động.

Check-in cùng ấn phẩm tại tượng đài Vua Lý Thái Tổ.

Check-in cùng ấn phẩm tại tượng đài Vua Lý Thái Tổ.

Hoạt động tặng miễn phí tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ" của Báo Nhân Dân đã giúp nhiều độc giả chưa có điều kiện đến với mảnh đất Điện Biên trực tiếp ngắm nhìn bức tranh đang được trưng bày tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ có thể ngắm nhìn, tìm hiểu nội dung bằng các hoạt động tương tác ngay trên ấn phẩm.

Đây cũng là hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” đến đông đảo bạn đọc ở Bắc Ninh. Từ đó, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng, khơi gợi, lan tỏa niềm tự hào dân tộc, đặc biệt giúp thế hệ trẻ đam mê tìm hiểu lịch sử với các hình thức mới, hấp dẫn, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0.

Hiện hoạt động tặng ấn phẩm của Văn phòng Đại diện Báo Nhân Dân tại tỉnh Bắc Ninh đã kết thúc. Xin mời độc giả, những người quan tâm tới ấn phẩm đến thư viện và bảo tàng tỉnh để tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm sản phẩm ý nghĩa, đặc biệt của Báo Nhân Dân nhân kỷ niệm 70 năm Giải phóng Điện Biên.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/khoi-day-mong-muon-kham-pha-trai-nghiem-lich-su-cung-an-pham-tranh-panorama-post810606.html