Khoảnh khắc Su-34 của Nga trút bom phá hủy cụm công sự Ukraine

Trong giai đoạn mới, không quân Nga tăng cường hoạt động, sử dụng bom hạng nặng để đánh phá công sự và nhân lực của quân đội Ukraine trên chiến trường. Clip mới của quân đội Nga cho thấy quá trình Su-34 tác chiến, ném bom FAB-500 xuống mục tiêu.

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi cảnh một chiếc Su-34 của nước này tiến hành ném bom phá hủy cụm công sự Ukraine cùng binh lính bên trong ở gần Krasny Liman, tỉnh Donetsk, trong cuộc xung đột vũ trang Nga - Ukraine.

Clip của Sputnik/Bộ Quốc phòng Nga về Su-34 tiến hành oanh tạc công sự Ukraine:

Theo bộ này, tổ lái Su-34 đã tấn công mục tiêu bằng các quả bom FAB-500 có sức công phá cực mạnh.

Trong clip, máy bay Nga Su-34 xuất kích từ sân bay, chao lượn trên bầu trời rồi thả các quả bom FAB-500. Những trái bom này sau đó xòe cánh và rơi trong không gian xuống mục tiêu Ukraine.

Sau khi nhận được thông tin xác nhận từ bộ phận trinh sát rằng mục tiêu đã bị vô hiệu hóa, tổ lái đưa máy bay hạ cánh an toàn xuống sân bay.

Su-34, mang biệt danh “thú mỏ vịt”, là một máy bay 2 động cơ, siêu thanh, hoạt động được trong nhiều điều kiện thời tiết. Máy bay do hãng Sukhoi của Nga chế tạo, với kíp lái gồm 2 người.

Su-34 được trang bị hệ thống điện tử hàng không hiện đại, đạn dẫn đường chính xác và khoang bom lớn. Đây được xem là vũ khí uy lực và cơ động trong tác chiến hiện đại.

Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch Nguồn: Sputnik, Bộ Quốc phòng Nga

Nguồn VOV: https://vov.vn/quan-su-quoc-phong/vu-khi/khoanh-khac-su-34-cua-nga-trut-bom-pha-huy-cum-cong-su-ukraine-post1080662.vov