Khắp nơi trong tỉnh trưa 2-12-2025

Khắp nơi trong tỉnh trưa 2-12-2025 có những nội dung đáng chú ý sau:

*Kỳ họp chuyên đề HĐND phường Chơn Thành khóa I

*Xã Hưng Thịnh mít tinh hưởng ứng phòng, chống HIV/AIDS

*Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 tuyên dương già làng, trưởng thôn, người uy tín tiêu biểu

*Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Viễn tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ I

*Người dân phường Tam Phước hào hứng xem phim Mưa đỏ.

------------

* Kỳ họp chuyên đề HĐND phường Chơn Thành khóa I

Toàn cảnh kỳ họp. Ảnh: Đỗ Trình

Toàn cảnh kỳ họp. Ảnh: Đỗ Trình

Ngày 2-12, HĐND phường Chơn Thành, tỉnh Đồng Nai tổ chức Kỳ họp thứ tư (chuyên đề) khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được thông qua dự thảo Nghị quyết quyết định số lượng biên chế cán bộ, công chức; người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2025; dự thảo Nghị quyết quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 5 năm 2026-2030 của phường Chơn Thành.

Trong đó với các chỉ tiêu kinh tế: tốc độ tăng tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn bình quân hàng năm đạt 12%; tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất trên địa bàn của một số ngành chủ yếu (theo giá 2010) trên địa bàn phường bình quân hàng năm đạt 12-13%. Các chỉ tiêu văn hóa, xã hội: tỷ lệ hộ nghèo (theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2026-2030) duy trì mức giảm từ 1-1,5%. Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 95%. Tỷ lệ trường học đạt chuẩn quốc gia 63%. Thu nhập bình quân đến năm 2030 ước đạt 110 triệu đồng/người/năm...

Tại kỳ họp, 100% đại biểu đã biểu quyết, thống nhất nội dung các dự thảo nghị quyết trên.

Đỗ Trình

* Xã Hưng Thịnh mít tinh hưởng ứng phòng, chống HIV/AIDS

Xã Hưng Thịnh mít tinh hưởng ứng 35 năm Việt Nam ứng phó với HIV/AIDS. Ảnh: Phan Trí

Xã Hưng Thịnh mít tinh hưởng ứng 35 năm Việt Nam ứng phó với HIV/AIDS. Ảnh: Phan Trí

Sáng 2-12, xã Hưng Thịnh đã tổ chức mít tinh, diễu hành hưởng ứng 35 năm Việt Nam ứng phó với HIV/AIDS, Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 1-12.

Phát biểu tại buổi mít tinh, Phó Chủ tịch UBND xã Mạnh Thị Hằng nhấn mạnh, năm 2025 đánh dấu 35 năm Việt Nam ứng phó với HIV/AIDS. Với chủ đề “Đoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS”, đồng thời kêu gọi sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, ngành, các tổ chức xã hội và từng người dân nhằm đảm bảo mọi người - đặc biệt nhóm nguy cơ cao - được tiếp cận dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS một cách công bằng và bình đẳng...

Sau buổi lễ, các lực lượng tham gia diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường trên địa bàn xã nhằm góp phần lan tỏa thông điệp hành động vì một cộng đồng khỏe mạnh, nhân ái, không còn ca nhiễm HIV mới, không kỳ thị người nhiễm HIV.

Phan Trí

* Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 tuyên dương già làng, trưởng thôn, người uy tín tiêu biểu

Lãnh đạo Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 và địa phương chụp hình với 43 già làng, trưởng thôn và người uy tín tại buổi gặp mặt. Ảnh: Ngọc Thảo

Lãnh đạo Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 và địa phương chụp hình với 43 già làng, trưởng thôn và người uy tín tại buổi gặp mặt. Ảnh: Ngọc Thảo

Sáng 2-12, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778, Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng đã tổ chức buổi gặp mặt, biểu dương các già làng, trưởng thôn và người uy tín tiêu biểu trên địa bàn đơn vị đứng chân năm 2025.

Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778; cấp ủy, chính quyền địa phương; cùng hơn 43 đại biểu là già làng, trưởng thôn, người uy tín của các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhìn lại những kết quả nổi bật trong công tác phối hợp giữa đơn vị và hệ thống chính trị cơ sở ở vùng dự án thuộc xã Phú Nghĩa, Đak Ơ và Bù Gia Mập, tỉnh Đồng Nai. Thời gian qua, các già làng, trưởng thôn và người uy tín đã đóng vai trò cầu nối quan trọng, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến nhân dân. Đồng thời, vận động bà con phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo từ các con - cây giống được đơn vị hỗ trợ, xây dựng đời sống văn hóa mới, đồng thời tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự thôn, bản.

Thanh Mảng

* Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Viễn tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ I

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thu Bồn

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thu Bồn

Sáng 2-12, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Viễn đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ I thỏa thuận về cơ cấu, thành phần và số lượng người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa I, nhiệm kỳ 2026-2031.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận và thống nhất về dự kiến số lượng đại biểu HĐND xã khóa I, nhiệm kỳ 2026-2031 đồng thời đề xuất điều chỉnh giảm cơ cấu ở một số khối và tăng đại biểu đại diện các ấp nhằm bảo đảm tính phù hợp thực tiễn. Hội nghị hiệp thương lần thứ I diễn ra dân chủ, đúng quy định, là bước khởi đầu quan trọng trong công tác chuẩn bị cho kỳ bầu cử HĐND xã nhiệm kỳ 2026-2031 sắp tới.

Thu Bồn

* Người dân phường Tam Phước hào hứng xem phim Mưa đỏ

Rất đông người dân đến xem phim Mưa đỏ. Ảnh: Xuân Nương

Rất đông người dân đến xem phim Mưa đỏ. Ảnh: Xuân Nương

Tối 1-12, UBND phường Tam Phước, tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Đội chiếu phim lưu động số 5 - Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi chiếu phim lưu động miễn phí phục vụ nhân dân, với tác phẩm “Mưa đỏ”.

Buổi chiếu phim đã thu hút hàng ngàn người dân, học sinh và sinh viên trên địa bàn đến theo dõi. Với màn hình lớn, hệ thống âm thanh rõ nét được bố trí phù hợp, giúp người xem dễ dàng tiếp cận, kể cả người cao tuổi. Không khí tại khu vực chiếu phim trở nên sôi nổi, nhiều gia đình đến từ sớm để chọn vị trí ngồi và giao lưu trước giờ công chiếu.

Tác phẩm “Mưa đỏ” tái hiện tinh thần quả cảm, sự hy sinh oanh liệt của các anh hùng, liệt sĩ tham gia chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. Bộ phim góp phần khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” trong các tầng lớp nhân dân.

Xuân Nương

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/khap-noi-trong-tinh/202512/khap-noi-trong-tinh-trua-2-12-2025-f8d0794/